Thiết bị TDTT ngoài trời

10 lý do nên chọn thiết bị VIVADO cho sân chơi của bạn:

1. Thiết bị nhập khẩu nguyên bộ có đầy đủ Chứng nhận nguồn gốc (C/O), Chứng nhận chất lượng sản phẩm (C/Q).
2. Thiết bị chất lượng cao cấp, do công ty hàng đầu trong lĩnh vực dụng cụ TDTT ngoài trời sản xuất theo đơn đặt hàng theo thiết kế và tiêu chuẩn châu Âu (Website tham chiếu https://www.ceria.co.uk/home/ (https://www.sunshinegym.co.uk/). Các thiết bị được tập đoàn danh tiếng của Đức về kiểm định chất lượng TUV Rheinland cấp giấy chứng nhận về an toàn, chất lượng.
3. Thiết bị đa dạng về mẫu mã với giá cả phù hợp với nhu cầu ngân sách của nhà đầu tư và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Chi phí đầu tư không lớn nhưng mang lại lợi ích cao, lâu dài, thiết thực.
4. Thiết bị có độ bền cao.Tuổi thọ thiết kế từ 5-8 năm.
5. Thiết bị luôn có sẵn, đáp ứng ngay tiến độ thi công và nhu cầu sử dụng.
6. Mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng các thiết bị VIVADO do thiết kế phù hợp, an toàn, thân thiện môi trường.
7. Đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, tư vấn hiệu quả. Đội ngũ thiết kế, thi công lành nghề, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, thân thiện.
8. Thiết bị dễ dàng lắp đặt trên mọi mặt bằng, dễ bảo dưỡng, bảo quản.
9. VIVADO JSC cung cấp dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp và bảo dưỡng định kỳ trong 12 tháng và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.
10. Các thiết bị VIVADO cung cấp đã được lắp đặt tại hơn 100 dự án. VIVADO là đối tác tin cậy của các tập đoàn VINGROUP, NAM CƯỜNG GROUP; VIGLACERA; SUDICO; HẢI PHÁT GROUP; THÀNH CÔNG GROUP….các Tổ chức phi chính phủ, các cơ quan quản lý TDTT, Giáo dục.

Thiết bị vận động ngoài trời là gì?

Là các loại thiết bị thể dục, thể thao phục vụ các hoạt động nâng cao thể chất, được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn, thân thiện với môi trường, được lắp đặt cố định ngoài trời nơi công cộng, trong các không gian mở,  tiện lợi cho mọi đối tượng sử dụng, luyện tập để tăng cường sức khỏe, thúc đẩy giao lưu, gắn kết cộng đồng.

Thiết bị vận động ngoài trời được lắp đặt ở đâu?

Các thiết bị vận động ngoài trời có thể được lắp đặt tại các không gian mở như:

 • Công viên
 • Trường học – Kí túc xá sinh viên
 • Sân chơi cụm dân cư – Khu chung cư
 • Doanh trại – Thao trường
 • Trung tâm thể thao
 • Sân chơi công cộng
 • Khách sạn – Khu nghỉ dưỡng
 • Bãi biển
 • Khu điều dưỡng – Bệnh viện
 • Trại cải tạo – Trường giáo dưỡng
 • Trung tâm thương mại
 • Sân vườn gia đình

Ai có thể sử dụng các thiết bị vận động ngoài trời?

Các thiết bị vận động ngoài trời do VIVADO cung cấp đa dạng, có thể phục vụ nhiều đối tượng sử dụng: Từ các em nhỏ cho tới các cụ già, thanh thiếu niên, nam, nữ; từ các đối tượng mới tham gia tập luyện cho đến những người đã có kinh nghiệm sử dụng phòng tập trong nhà, vừa thỏa mãn nhu cầu vui chơi, giải trí, vừa đáp ứng được nhu cầu rèn luyện tăng cường sức khỏe. Các thiết bị vận động này dùng cho cá nhân hoặc nhóm người và đặc biệt phù hợp cho các lớp học với chương trình luyện tập thể chất trong trường học, doanh trại các lực lượng vũ trang…

Lợi ích của việc luyện tập với các thiết bị vận động ngoài trời? 

Lợi ích cho người sử dụng:

 • Dễ dàng cho mỗi cá nhân tham gia, mọi lứa tuổi, mọi thành phần xã hội.
 • Tiết kiệm chi phí, thời gian so với các môn thể thao khác.
 • Được tập luyện trong không gian mở, môi trường trong lành, không bị gò bó về thời gian.
 • Phát triển khả năng phối hợp cơ thể với nhiều thiết bị đa dạng.
 • Giúp phát huy thái độ tích cực với việc tập thể thao, rèn luyện thân thể, duy trì lối sống lành mạnh.
 • Có điều kiện giao lưu gắn kết cộng đồng.
 • Tăng cường sức khỏe, hạn chế bệnh tật.

Lợi ích với cộng đồng:

 • Khai thác tối đa các lợi ích của các khuôn viên công cộng trong cộng đồng.
 • Hỗ trợ việc thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể trong cộng đồng, giảm các nguy cơ bệnh tật như chứng béo phì, huyết áp, tiểu đường, xương khớp.
 • Quảng bá nếp sống  lành mạnh,góp phần bài trừ các tệ nạn xã hội.
 • Tạo dựng không gian chung thúc đẩy giao lưu giữa các tầng lớp, thể hệ trong sinh hoạt cộng đồng.
 • Là một liệu pháp sinh hoạt đời sống gần gũi với thiên nhiên, cộng đồng.
 • Chi phí đầu tư thiết bị thấp nhưng mang lại lợi ích cao, lâu dài, trong quy mô rộng.
 • Chi phí vận hành và bảo dưỡng thấp.

 Tiêu chuẩn chất lượng, an toàn của các thiết bị vận động ngoài trời?

Các thiết bị vận động ngoài trời do VIVADO cung cấp được sản xuất theo thiết kế và tiêu chuẩn an toàn và chất lượng châu Âu. Sản phẩm đã được tập đoàn danh tiếng của Đức về kiểm định chất lượng TUV Rheinland cấp giấy chứng nhận. Ngoài ra các sản phẩm này cũng đã đạt các chứng chỉ tiêu chuẩn Quản lý Chất Lượng ISO09001, Quản Lý Môi trường ISO14001, Quản Lý An Toàn Sức Khỏe Cộng Đồng OHSAS18001. 

 • Lớp sơn tĩnh điện dày (120-400 microns) chất lượng cao, mầu sắc thân thiện với môi trường thiên nhiên.
 • Các mối hàn điện (dày 2/5-1/2 inches) chắc chắn, đảm bảo không ảnh hưởng bởi độ rung lắc lớn.
 • Các đầu bịt an toàn, không gây trầy xước trong quá trình luyện tập.
 • Các bàn đặt chân được làm bằng cao su để tăng ma sát, đảm bảo an toàn và thoải mái cho người tập.
 • Nắp chụp chân đế thiết bị đảm bảo thẩm mĩ, thuận tiện cho việc lắp đặt, di chuyển, thay thế.
 • Ống thép cường lực, bọc sơn tĩnh điện, không han gỉ, thích nghi với mọi điều kiện thời tiết ngoài trời.

Các thiết bị do VIVADO cung cấp được thiết kế và chế tạo theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế, có chứng nhận chất lượng của các tổ chức quốc tế uy tín, giúp cho người sử dụng tăng cường thể lực, độ dẻo dai, rèn luyện sự phối hợp, cân bằng giữa các nhóm cơ bắp, phù hợp với mọi lứa tuổi và thể trạng.

LỰA CHỌN LOẠI THIẾT BỊ TDTT NGOÀI TRỜI NÀO CHO KHU CHUNG CƯ, KHU ĐÔ THỊ?

Lợi ích với cộng đồng khi lắp đặt các thiết bị TDTT trong khuôn viên sân chơi chung cư, khu đô thị

 • Khai thác tối đa lợi ích các khuôn viên công cộng. Góp phần tạo dựng cảnh quan, không gian sống sinh động.
 • Huy động được các nguồn lực xã hội cho các hoạt động công ích của cộng đồng.
 • Thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe trong cộng đồng.
 • Tạo dựng không gian sinh hoạt cộng đồng, thúc đẩy giao lưu giữa các tầng lớp trong xã hội, các lứa tuổi. Xây dựng nếp sống lành mạnh, bài trừ các tệ nạn xã hội.

Các tiêu chí để chọn lựa thiết bị thể dục thể thao ngoài trời lắp đặt tại khuôn viên trong khu chung cư, khu đô thị

1. Đa dạng chức năng và nhóm tác dụng

Có rất nhiều đối tượng khác nhau (Thanh thiếu niên, người, trẻ, người già, nam nữ, người tàn tật….) trong khu chung cư, khu đô thị luyện tập với nhiều mục đích khác nhau: có người muốn giữ dáng, người muốn khỏe mạnh hơn, người muốn tập luyện nhẹ nhàng để giải trí đơn thuần.

Vì vậy, các thiết bị TDTT cần được chọn lọc để cung cấp đầy đủ những bài tập đa dạng chức năng. Cần chọn lựa dụng cụ đầy đủ từ tập cardio giảm cân, tập cơ bắp đến việc cải thiện sức khỏe, độ linh hoạt, sức đề kháng, sức bền…

Ngoài chức năng, mức độ luyện tập cũng cần được dàn trải. Bên cạnh những thiết bị tập nặng, cần có những dụng cụ để khởi động trước khi tập hoặc thả lỏng sau khi tập, nhằm bổ trợ cho các hoạt động thể dục thể thao khác.

2. Đáp ứng đa dạng các loại đối tượng sử dụng

Người luyện tập thường bao gồm nhiều độ tuổi và giới tính. Do đó, cần ưu tiên các thiết bị TDTT ngoài trời phù hợp với nhiều đối tượng, đồng thời mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, từ người cao tuổi đến thanh thiếu niên lẫn trẻ em.

3. Đảm bảo độ bền

Các loại thiết bị TDTT ngoài trời VIVADO được thiết kế và sản xuất theo những tiêu chuẩn cao về vật liệu để đảm bảo độ bền trong điều kiện lắp đặt ngoài trời, không có mái che, với tần suất sử dụng cao, tuy nhiên sự hao mòn do các yêu tố ngoại cảnh tác động là không thể tránh khỏi (Mưa nắng lâu ngày, ý thức kém của một số người sử dụng). Vì vậy, cần ưu tiên những thiết bị bền bỉ nhất, dễ lắp đặt và bảo trì.

Các thiết bị TDTT ngoài trời thường có hai dạng: dạng thiết bị cố định và dạng thiết bị tập chuyển động. Khi chọn thiết bị cho những khu vực công cộng đông đúc, hãy ưu tiên những thiết bị tập cố định, có thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo công năng.

Nên hạn chế  chọn các dụng cụ quá phức tạp hoặc có nhiều bộ phận di động, ốc vít, khớp nối,…, vì chúng có thể dễ bị bong tróc, lỏng lẻo sau một thời gian sử dụng.

4. Các loại thiết bị dễ sử dụng

Việc sử dụng các thiết bị TDTT ngoài trời thường không có người hướng dẫn và giám sát. Vì vậy, dụng cụ nên có thiết kế đơn giản và dễ hiểu, để người sử dụng có thể luyện tập tự nhiên, không nhờ đến hướng dẫn chi tiết từ người khác. Đồng thời, dụng cụ phải đảm bảo dễ tập, an toàn và tối thiểu khả năng chấn thương hoặc tai nạn do tập sai cách.

Dựa trên những yêu cầu trên, sau đây là các gói thiết bị TDTT ngoài trời cơ bản cho những khu vực công cộng như khu chung cư, khu đô thị, số lượng thiết bị tùy thuộc vào diện tích mặt bằng sân chơi và ngân sách:

Gói 1: (08 thiết bị): Xà đơn 2 (Hoặc Xà đơn 1 & Thiết bị tập đu tay); Xà kép 1 tru (Hoặc xà kép 2); TB tập lưng bụng; TB tập khí công; TB tập vai; TB tập đi bộ đôi (hoặcTB tập đi bộ đơn); TB tập đạp xe; TB tập xoay eo (hoặc TB tập lắc eo-lướt sóng).

Gói 2: (12 thiết bị): Xà đơn 2 (Hoặc Xà đơn 1 & Thiết bị tập đu tay); Xà kép 1 tru (Hoặc xà kép 2); TB tập lưng bụng; TB tập đẩy chân; TB tập khí công; TB tập vai; TB tập đi bộ đôi (hoặcTB tập đi bộ đơn); TB tập đạp xe; TB tập xoay eo (hoặc TB tập lắc eo-lướt sóng); TB tập trượt ván (hoặc TB tập bước phối hợp); 

Gói 3: (12 thiết bị): Xà đơn 2 (Hoặc Xà đơn 1 & Thiết bị tập đu tay); Xà kép 1 tru (Hoặc xà kép 2); TB tập lưng bụng; TB tập đẩy chân; Thang khỉ; TB tập khí công; TB tập vai; TB tập đi bộ đôi (hoặcTB tập đi bộ đơn); TB tập đạp xe; TB tập xoay eo (hoặc TB tập lắc eo-lướt sóng); TB tập trượt ván (hoặc TB tập bước phối hợp); TB tập đẩy tay vai.

Có thể thay đổi 1-2 loại thiết bị tùy theo nhu cầu theo danh mục ở đây:

Khi lắp đặt đầy đủ các loại thiết bị này, khu luyện tập sẽ đáp ứng được trọn vẹn các tiêu chí:

Tác động đầy đủ đến các phần nhóm : Cơ trên (TB tập vai, TB tập khí công), cơ giữa (TB tập xoay eo và gập lưng bụng) và cơ dưới (TB tập đi bộ, đạp xe, TB tập đẩy chân), hoặc tập luyện toàn thân (TB tập trượt ván)

Tạo hội luyện tập cho tất cả mọi độ tuổi: Người lớn (Thiết bị xoay tay vai, Thiết bị đi bộ trên không, Thiết bị xoay lưng eo, Thiết bị đi bộ lắc tay), thiếu niên (xà đơn, xà kép); trung niên và thanh niên (tất cả)

Đảm bảo các cường độ tập luyện khác nhau: Tập nhẹ nhàng (Thiết bị xoay tay vai, Thiết bị đi bộ trên không, Thiết bị đi bộ lắc tay, thanh xoay lưng eo, xe đạp cường độ nhẹ) và tập nặng để đốt calories, săn chắc cơ bắp (Thiết bị gập lưng bụng, Thiết bị tập toàn thân, xà kép, xe đạp cường độ cao)

Bền bỉdễ sử dụngTất cả các thiết bị trên đều có thiết kế đơn giản, khó hư hỏng, thao tác luyện tập đơn giản nhưng hiệu quả. Việc lắp đặt và bảo trì chúng cũng vô cùng dễ dàng.

Nhiều người sử dụng cùng lúc: Với số lượng thiết bị trên đảm bảo cho 20 – 25 người có thể tập luyện đồng thời, tạo điều kiện giao lưu cộng đồng.