Tư vấn bảo trì

Trước khi tìm hiểu chúng ta cần phải làm những gì và làm như thế nào để bảo quản các thiết bị TDTT ngoài trời, nhằm khai thác hiệu quả sử dụng, trước tiên chúng ta hãy xem xét các tác động ảnh hưởng tới chúng.

Các thiết bị TDTT ngoài trời, đúng như tên gọi, là các loại thiết bị hỗ trợ việc tập luyện TDTT của con người, được lắp đặt ở ngoài trời tại các không gian mở, chịu tác động của thời tiết như mưa, nắng, gió, va đập bởi các ngoại lực. Các yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm, tia UV, gió bụi, các rung lắc trong quá trình sử dụng…là những yếu tố khách quan ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, chất lượng của thiết bị sau khi lắp đặt.

Thiết bị yêu cầu bảo trì rất tối thiểu, nhưng, hãy nhớ rằng thiết bị phải được chăm sóc, không được bỏ bê hoặc xử lý kém để có chức năng và khả năng phục hồi tối ưu.

Các tác động ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị tập thể dục ngoài trời

Nước: Độ ẩm, độ axit của môi trường nước tác động lớn nhất đến tuổi thọ của thiết bị TDTT ngoài trời.  Nước gây ăn mòn và vì hầu hết các thiết bị tập thể dục được làm từ kim loại, đó là một vấn đề lớn vì nó có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn về cấu trúc của thiết bị của bạn. Hầu hết các thiết bị và chân đế đều là các ống thép rỗng dễ lọt nước. Nếu nước lọt vào đó, nó sẽ bắt đầu rỉ từ bên trong và bạn thậm chí không nhận ra.

Tia UV: Tia UV có hại cho hầu hết các bề mặt. Đặc biệt sơn và cao su sẽ nhanh hỏng khi để lâu dưới ánh nắng mặt trời.

Nhiệt độ: Nhiệt độ phải khá khắc nghiệt thì điều này mới trở thành một vấn đề. Rất có thể nó sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn, lúc này thiết bị sẽ dễ bị ăn mòn hơn. Cao su và các vật liệu tương tự có thể bị nứt khi nguội.

Ý thức người sử dụng: Bên cạnh đó, một mối tác động khác là ý thức của người sử dụng, những người không sử dụng đúng cách theo chỉ dẫn hoặc không có ý thức giữ gìn tài sản công cộng.

Các vấn đề thể xảy ra với các thiết bị TDTT ngoài trời:

 • Cấu trúc thiết bị bị rung lắc do chân đế yếu, các ốc bắt thiết bị bị lỏng.
 • Bề mặt sơn bị bong tróc do va chạm, bị sét rỉ,
 • Các khớp nối phát ra tiếng kêu bất thường do vòng bi bị khô dầu hoặc bị vỡ; hoặc do cao su đệm bị mòn do lão hóa.
 • Mất các chi tiết bảo vệ: Nắp chụp nhựa…
 • Các phụ kiện như ốc vít, bàn đặt chân, ghế ngồi bị vỡ, hỏng, mất mát.

Các công việc bảo trì cần thiết thường xuyên

 • Kiểm tra các điểm hao mòn tiềm ẩn và các cơ cấu khi chuyển động trên thiết bị.
 • Kiểm tra và siết chặt các kết nối chi tiết khi cần thiết. Kiểm tra các bộ phận chuyển động, đai ốc, bu lông và các kết nối với trụ chính.Tất cả các đầu mối phải được siết chặt và an toàn, với tất cả các chốt chịu lực đủ bôi trơn.
 • Kiểm tra mọi hư hỏng do các yếu tố bên ngoài gây ra cho thiết bị.
 • Gia cố mặt bằng chân đế xung quanh thiết bị khi cần thiết.
 • Kiểm tra bằng mắt thường xuyên (thực hiện hàng ngày / hàng tuần tùy thuộc vào việc sử dụng):
 • Giữ cho các khu vực xung quanh thiết bị không có rác bụi;
 • Tiến hành kiểm tra trực quan để tìm bất kỳ hư hỏng rõ ràng nào;
 • Xóa, hoặc sơn lại hình vẽ bậy nếu nó xảy ra để ngăn chặn những lần xuất hiện tiếp theo.

Kiểm tra hoạt động (thực hiện 1 – 3 tháng một lần):

 • Ghi lại bất kỳ phát hiện nào vào phiếu kiểm tra được cung cấp;
 • Sử dụng chất bôi trơn dạng xịt trên tất cả các bộ phận chuyển động, đồng thời kiểm tra xem khối giới hạn / bộ giới hạn đang hoạt động chính xác;
 • Sơn lại các vết nứt hoặc vết xước trên bề mặt nếu có;
 • Siết chặt các bu lông hoặc đai ốc bị lỏng và thay nắp nhựa bị vỡ hoặc mất;
 • Kiểm tra các nắp bị hỏng, hoặc thiếu và thay thế cho phù hợp;
 • Kiểm tra độ ổn định của chân móng thiết bị;
 • Đảm bảo bề mặt xung quanh thiết bị không có nguy cơ va đập.

Nếu xác định được bất kỳ lỗi lớn nào ảnh hưởng đến công năng sử dụng, hãy liên hệ với đường dây nóng gắn trên thiết bị để được tư vấn hỗ trợ.

BẢO DƯỠNG, BẢO TRÌ, SỬA CHỮA THIẾT BỊ TDTT NGOÀI TRỜI

Với đặc điểm nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng với cường độ cao nơi công cộng, được thiết kế để lắp đặt ngoài trời, với lớp sơn tĩnh điện dày 120-400 microns, các bộ phận chuyển động (vòng bi) được bảo vệ kín, tránh tác động của nước mưa, bụi…, các mối hàn điện chắc chắn dày 2/5-1/2 inches, các thiết bị vận động ngoài trời cần rất ít việc bảo dưỡng, bảo trì. Tuy nhiên, để đảm bảo tuổi thọ vận hành của các thiết bị này cũng như nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng về lâu dài, cần có người có trách nhiệm kiểm tra thường xuyên, tra dầu vào các khớp chuyển động, xiết chặt lại các ốc, đinh vít bắt chân đế. Định kỳ kiểm tra đề xuất – hàng tháng.

Tham khảo kỹ thuật bảo dưỡng thiết bị TDTT ngoài trời

Phạm vi bảo hành:

 • VIVADO cung cấp dịch vụ bảo hành 12 tháng kể từ ngày bàn giao lắp đặt và đưa vào sử dụng.
 • Thay thế hoặc sửa chữa miễn phí sai sót, hỏng hóc của thiết bị do lỗi của nhà sản xuất hoặc lỗi trong quá trình lắp đặt trong thời gian bảo hành.
 • Sau khi nhận được thông báo của Quí khách hàng về các lỗi phải bảo hành trong thời gian bảo hành, trong vòng 24 giờ kể từ khi thông báo, Công ty TNHH VIVADO sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến khắc phục sự cố.

Phạm vi không được bảo hành:

 • Hỏng hóc thiết bị do các sự cố khác xảy ra như hỏa hoạn, thiên tai, cháy nổ, mất cắp, sử dụng sai mục đích hoặc hao mòn tự nhiên trong quá trình sử dụng.
 • Hỏng hóc do tự ý tháo dỡ thiết bị, sửa chữa thiết bị bởi cá nhân và tháo lắp không đúng quy định của thiết bị hoặc chưa được chỉ dẫn bởi bộ phận kỹ thuật của công ty Công ty TNHH VIVADO.

Sau khi hết thời hạn bảo hành (12 tháng), VIVADO cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ, thay thế hao mòn bằng phụ kiện chính hãng với mức chi phí tối thiểu nhằm đảm bảo thiết bị được sử dụng an toàn, hiệu quả nhất.

Số điện thoại – Địa chỉ liên hệ:

Điện thoại/Zalo : + 84 0977 254 986     Email: kd@vivado.com.vn

 HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ CÁC THIẾT BỊ SÂN CHƠI TRẺ EM

Thiết bị sân chơi ngoài trời đã là một trò chơi rất phổ biến đối với nhiều trẻ em. Ở đây chúng tôi VIVADO muốn đưa ra một số lời khuyên về cách duy trì nó? Nếu bạn phát hiện một số chỗ bị hư hỏng trước khi sử dụng, nên nhanh chóng liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ sau bán hàng, tìm kiếm các chuyên gia để sửa chữa hoặc thay đổi một sản phẩm đủ tiêu chuẩn.

Số điện thoại – Địa chỉ liên hệ:

Điện thoại/Zalo : + 84 0977 254 986     Email: kythuat@vivado.com.vn

Chúng ta đều biết rằng thiết bị sân chơi ngoài trời là một khối kết hợp, để đáp ứng nhu cầu của trẻ em như leo, trượt, bò, vv, cả bộ kết hợp tay vịn, cầu, trượt các bộ phận này với nhau. Mối nối giữa từng bộ phận cần được kiểm tra cẩn thận trước khi đưa vào sử dụng, không được để vướng mắc.

Vì thiết bị sân chơi ngoài trời tương đối lớn, các nhà sản xuất có thể không cẩn thận khi lắp từng vít được siết chặt. Điều này đòi hỏi chúng ta phải kiểm tra trước khi đảm bảo rằng tất cả các ốc vít không bị lỏng. Bạn có thể không dễ dàng nhận thấy có bị lỏng vít ngay từ đầu hay không, nhưng với một thời gian sử dụng, bạn có thể phát hiện ra vấn đề có thể gây ra rủi ro về an toàn cho trẻ nhỏ. Chúng ta cần đặc biệt chú ý đến những chi tiết như vậy.

Các thiết bị sân chơi ngoài trời nếu đặt ở ngoài trời, sau mỗi trận mưa, cần kịp thời lau sạch vết nước trên, tránh để trẻ chơi trượt ngã, đồng thời, tránh cho phần ngoài trời của cầu trượt bị trượt các bộ phận bằng sắt, ảnh hưởng. tuổi thọ của dịch vụ.

Các thiết bị sân chơi ngoài trời để có hình thức ưa nhìn, dùng chổi quét sơn lên các mảng sắt để tránh trầy xước, không bị rỉ sét, đối với các hiện tượng bong sơn cần xử lý kịp thời. Cầu trượt kết hợp ngoài trời bằng gỗ cần chú ý chống ẩm, chống ăn mòn.

Cầu trượt bằng nhựa được kiểm tra tốt nhất về độ hư hỏng và tránh cho trẻ bị trầy xước khi chơi.

Về nguyên tắc, thiết bị sân chơi ngoài trời nên được kiểm tra sáu tháng một lần, nếu phát hiện có vấn đề gì thì phải xử lý kịp thời.