Thiết bị sân chơi trẻ em

Lập kế hoạch xậy dựng sân chơi cho trẻ em là một công việc quan trọng và bạn cần phải đặt ra rất nhiều câu hỏi cho quá trình này. Chúng tôi sẽ giúp trả lời những câu hỏi của bạn, cũng như cung cấp cho bạn các nguồn thông tin hỗ trợ cần thiết.

Chúng ta có thể “Xây dựng một sân chơi trong cộng đồng của chúng ta”.

Vui chơi mang mọi người đến với nhau, do đó hãy bắt đầu bằng cách kêu gọi mọi cư dân trong khu phố, các tổ chức và chuyên gia để cùng hỗ trợ giải quyết các vấn đề khó khăn, trở ngại khác nhau của việc xây dựng một sân chơi. Sau đó, thành lập một nhóm chuyên viên cho từng giai đoạn của dự án. Những vị chuyên gia này sẽ giúp dự án của bạn được thực hiện nhanh hơn, hiệu quả hơn là bạn cố gắng để làm tất cả mọi thứ một mình. Nhóm chuyên gia này có thể được phân công theo chức năng;

 • Chuyên gia tổ chức
 • Chuyên gia gây quỹ
 • Chuyên gia thiết kế
 • Chuyên gia hỗ trợ trẻ phát triển và giáo dục trẻ
 • Chuyên gia mặt bằng xây dựng chung
 • Chuyên gia quan hệ công chúng.

Đặt vấn đề và ra quyết định.

Những gì chúng ta cần phải tìm hiểu? Trước khi thiết kế, bạn cần phải đặt một số câu hỏi quan trọng liên quan về đối tượng sẽ sử dụng các thiết bị chơi này. Thiết lập mục tiêu, các khoản tiền phải trả trước cụ thể,… để đảm bảo các quyết định luôn là tốt nhất xuyên suốt trong mọi quá trình thì dưới đây là một số câu hỏi cần thiết để bạn xem xét:

 • Có bao nhiêu người sẽ chơi cùng một lúc?
 • Lứa tuổi cần phục vụ : dưới 3 tuổi, trên 3 tuổi- 5 tuổi, thiếu niên, người lớn, già hơn người lớn hoặc tất cả có thể ?
 • Bạn có muốn tạo ra một tổ hợp tập trung nơi mà tất cả các lứa tuổi có khả năng để chơi?
 • Sẽ có nhiều thế hệ chơi với nhau?
 • Có những người có nhu cầu đặc biệt cần xem xét? VD. Những trẻ em bị khuyết tật…
 • Những người dự kiến sẽ giám sát trẻ em trong qua trình chơi?
 • Dự án có mang ý nghĩa đặc biệt? (tức là một công trình tưởng niệm, công trình tăng cường tinh thần cộng đồng) không?
 • Bạn muốn thiết lập một sân chơi truyền thống hoặc sân chơi có công nghệ mới nhất?
 • Các khu vực cụ thể của toàn bộ sân chơi bạn muốn bao gồm?

Thông tin phản hồi nhận được từ cộng đồng.

Đây là những yêu cầu mong muốn có được từ mọi người. Đặt những câu hỏi về sân chơi sẽ hình thanh trong tương lai và ghi nhận những ý kiến đóng góp phản hồi. Lắng nghe và quan sát tại các sân chơi hiện hữu xem các trẻ em/bé thích nhất làm gì? Những loại thiết bị nào được các em thích chơi nhất?
Tập hợp một nhóm các em trẻ (những người sẽ sử dụng sân chơi của bạn khi nó được hoàn thành), các em trẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn thể loại của các trò chơi cần thiết đối với các em, và cho các em một cảm giác là được quyền sở hữu về dự án, làm giảm cơ hội mà trẻ em sẽ phá phách hoặc sử dụng không đúng về các thiết bị trong tương lai.

Vị trí thích hợp

Nơi thiết lập khu vui chơi cần đủ lớn cho cả hai khu vực chơi vận động và chơi trí óc với rất nhiều hoạt động để đảm bảo tất cả mọi người đều quan tâm và tham gia. Sân chơi cần có không gian rộng rãi, không chỉ dành cho các thiết bị, mà còn cho các tiện ích khác như băng ghế, bãi đậu xe và nhà vệ sinh. Cần đảm bảo thiết kế phù hợp và có khoảng cách an toàn xung quanh các thiết bị được sử dụng cho từng khu vực, không gian xung quanh. Các thiết bị lắp đặt thực tế phải là thiết bị có không gian mở.

Dưới đây là một số điểm cần thiết khi xem xét lựa chọn một không gian phù hợp :Khu vực chung là một mặt bằng tương đối bằng phẳng và có hệ thống thoát nước đầy đủ. Xác định và đánh dấu các tiện ích hiện có để hỗ trợ cho việc tiếp tục lên kế hoạch và vị trí. Chuẩn bị và đảm bảo rằng các trường hợp khẩn cấp và các loại xe ứng cứu có thể tập kết đến được khu vực chung này. Bãi đậu xe có không gian thoáng để đậu xe, và là con đường kết nối trãi dài được từ bãi đậu xe đến khu vực vui chơi ( theo quy định ADA yêu cầu). Hệ thống ánh sáng sẽ được mở ngay khi trời chuyển tối? Do vậy, bạn sẽ cần đầy đủ ánh sáng để cung cấp cho toàn khu vực. Nó giúp cung cấp một tầm nhìn bao quát rõ ràng trong thời gian ngoài giờ cao điểm giúp cho cơ quan chức năng địa phương, giám sát tuần tra khu vui chơi một cách dễ dàng.

Làm Hàng rào: hàng rào là một ý tưởng hay nếu khu vui chơi được xây dựng trong một khu vực riêng biệt với số lượng người chơi tham gia trung bình đến đông thì hàng rào để giữ an toàn cho trẻ em.

Cảnh quan: nếu khu vực diện tích hiện có sẵn các tính năng như cây, cây bụi hay cây hoa, bạn phải lưu ý để thiết kế phù hợp với khu vực cảnh quan xung quanh ban đầu. Khi xem xét thiết kế cảnh quan mới và thiết kế tổng thể của khu vui chơi. Bạn hãy xem xét bóng mát cung cấp bởi cây xanh, khu vực bãi cỏ, bàn dã ngoại, băng ghế, thùng rác …

THAM KHẢO Ý KIẾN CỦA CHUYÊN GIA SÂN CHƠI TRẺ EM

Đừng quá căng thẳng, sự trợ giúp là điều cần thiết. Các chuyên gia sẽ sẵn sàng để giúp đỡ bạn. Các chuyên gia tư vấn lĩnh vực sân chơi trẻ em có thể được tìm thấy khắp mọi nơi trên thế giới. Các chuyên gia tư vấn thường liên kết với các nhà sản xuất thiết bị Sân chơi trẻ em, có nghĩa là họ có kiến thức về các sản phẩm có sẵn, quen thuộc với các nguyên tắc và có chuyên môn trong ngành thiết bị sân chơi. Các nhà Tư vấn thường cung cấp các dịch vụ thiết kế sân chơi miễn phí và có chứng nhận thanh tra viên sân chơi an toàn cho trẻ em (CPSI). Các nhà sản xuất thiết bị Sân chơi đôi khi có mạng lưới liên kết với các chuyên gia tư vấn của họ. Một số tư vấn khác là nhà thầu độc lập, những nhà cung cấp các dịch vụ thiết kế sân chơi và thường nhân viên đều có chứng nhận CPSI.Nhà tư vấn Sân chơi trẻ em có thể giúp bạn trả lời những loại câu hỏi:

 • Nên thiết kế các hoạt động duy trì gần mặt đất hơn hoặc họ có thể đưa dần các hoạt động lên không gian cao?
 • Nên đưa nhiều vào các hình thức vận động hình thể ?
 • Nên đưa các trò chơi tự vận động và/hoặc thiết bị mang tính khuyến khích vận động tương tác?
 • Nên có hoạt động hoặc không gian cho trẻ chơi độc lập và tự khám phá?
 • Các trang thiết bị có gì mang tính thách thức, hoặc khía cạnh nhận thức mang lại cho trẻ ?
 • Điều gì nên thực hiện để làm cho Sân chơi được tiện ích hơn?
Sân chơi giúp trẻ em phát triển và học hỏi.

Các chuyên gia Phát triển nói rằng Sân chơi trẻ em nên kết hợp các hoạt động mang tính thách thức và khuyến khích sự phát triển đồng đều các kỹ năng của trẻ bao gồm vận động mạnh và vận động nhẹ, có tính xã hội hoá và mang trí tưởng tượng trong khi chơi. Hãy xem xét các loại hình hoạt động khác nhau để kết hợp vào khu sân chơi của bạn. Ví dụ, trò chơi đu thang đi bằng tay và những trò leo vách núi kích thích sự phát triển thể chất và phối hợp kỹ năng, trong khi các tấm/bảng chơi có thể kích thích khả năng nhận thức của trẻ, vận động nhẹ mang tính tương tác xã hội hoặc nhận thức về âm thanh. Các hoạt động mang tính bắc buộc được hướng dẫn bởi Hội bảo vệ an toan người tiêu dùng Mỹ (CPSC) và Ban xã hội thử nghiệm vật liệu mỹ (ASTM) tùy thuộc vào lứa tuổi của trẻ những người sẽ sử dụng các thiết bị chơi. Nó được nỗ lực khuyến cáo việc thực hiện để phân biệt trẻ ở độ tuổi mầm non từ 2 đến 5 tuổi; và Tuổi đến trường từ 5 đến 12 tuổi bất cứ khi nào có thể.

Các khuyến nghị cho khu sân chơi của trường mầm non :
 • Không đưa vào các hoạt động như đu người đi bằng tay trên thang nằm ngang và trượt ống vì đòi hỏi các bé phải sử dụng nhiều sức vận động và sức mạnh của phần trên cơ thể. Ở lứa tuổi này, điển hình ‘ở bước’ leo vách núi sẽ hỗ trợ phát triển phần trên cơ thể thích hợp hơn.
 • Nên đưa nhiều hoạt động mang ổn định cân bằng là điều tuyệt vời cho các bé lứa tuổi mầm non này. Đặc biệt là khi được đặt trong một mô hình mà trẻ được phép để lặp đi lặp lại xung quanh hoặc đi vòng vòng lên cao và cao hơn nữa. Trẻ ở lứa tuổi mầm non thích được leo trèo. Do vậy những vách leo cần được cố định và khi các bé đã leo lên được đến đỉm cao thì cũng cần có một đường cho các bé xuống được dễ dàng.
 • Ngồi bên dưới bệ cao cố định trở thành những nơi yên tĩnh hoặc điểm tụ tập tuyệt vời cho trẻ.
 • Không sử dụng cầu trượt xoắn ốc xoay nhiều hơn 360° hoặc quay vòng tròn.
 • Trẻ mầm non thích chuyển động do vậy cầu trượt ngắn và xích đu là cách kết hợp chuyển động phổ biến nhất vào thiết bị Sân chơi cho nhóm tuổi này.
 • Đường trượt thoát ra không được đặt hướng vào khu vực trẻ sẽ chạy nhảy, di chuyển qua lại. Hoặc hướng vào khu vực đi đến/vào trò chơi leo vách núi.
 • Các xích đu nên được đặt ở khu vực ngoại vi của khu trò chơi liên hoàn. Các trẻ mầm non không biết rằng khi xích đu di chuyển ra xa thì nó cũng sẽ quay trở lại vị trí ban đầu.
Những điểm lưu ý cho việc xây dựng sân chơi cho trẻ từ 5-12 tuổi:
 • Các thiết bị chuyển động, chẳng hạn như xích đu nên được đặt tại khu vực ngoại vi sẽ an toàn hơn cho trục lưu thong chính của các bé
 • Cho phép một số không gian mở dành riêng cho các hoạt động chạy nhảy và các trò chơi độc lập.
 • Có chỗ tụ tập cho các bé chẳng hạn khu tự do cho các bé chơi leo vách núi, làm một điểm tụ tập tuyệt vời cho các bé đồng thời là nơi các bé có thể quan sát dễ dàng.

THIẾT LẬP NGÂN SÁCH, GÂY QUỸ

Ngân sách là phần khó khăn nhất và là bước ngoặc trong việc lập kế hoạch cho một sân chơi. Có rất nhiều khoản chi phí cần xem xét và chi phí phát sinh ngoài ngân sách dự kiến (ví dụ chi phí vận chuyển, chi phí lắp đặt, chuẩn bị mặt bằng v.v..). Khi đưa ra ngân sách, bạn có thể ấn định số tiền cuối cùng mà bạn cảm thấy là không thể đạt được. Có một số tùy chọn cần xem xét để trách việc chi phí phát sinh và các khoản chi phí khu vui chơi cần phải cân nhắc là:

 • Chi phí mặt bằng vị trí, bao gồm giấy phép, xây dựng đường đi bao ngoài, thiết bị chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước
 • Thiết bị chơi liên hoàn, thiết bị chơi độc lập…
 • Danh mục hoặc giá mua của thiết bị
 • Chi phí vận chuyển và lưu giữ thiết bị
 • Chi phí phát sinh để đem được sản phầm từ nhà sản xuất đến nơi lắp đặt của bạn. Nếu nơi lắp đặt không được chuẩn bị, bạn có thể cần nơi để lưu giữ các trang thiết bị cho đến ngày lắp đặt. Nếu nơi lưu giữ không có ngay trong khuôn viên, bạn có thể cần tính đến một khoản chi phí vận chuyển cho phép.
 • Trang trí bề mặt sàn lên danh mục giá các nguyên vật liệu cần trang trí bề mặt ( Gạch cao su an toàn, trãi cao su an toàn)
 • Chi phí vận chuyển nguyên vật liệu trang trí bề mặt từ các nhà sản xuất đến địa điểm của bạn
 • Lắp đặt – chi phí lắp đặt thiết bị Sân chơi (thông thường sẽ bao gồm các vật liệu xây dựng sử dụng như bê tông, đá dăm và cát) và chi phí nhân công lắp đặt.

Tìm kiếm các tình nguyện viên và các phụ huynh mong muốn đến giúp trong công tác chuẩn bị mặt bằng. Bạn có thể tiết kiệm chi phí nhân công lắp đặt (trong đó khoảng từ 25% đến 45% của tất cả chi phí thiết bị) bằng cách tổ chức một đội xây dựng. Nếu tình nguyện viên của bạn không có kinh nghiệm trong việc thi công một sân chơi, hãy hỏi các nhà tư vấn sân chơi của bạn cung cấp dịch vụ Giám sát thi công. Hãy hỏi các công ty trên địa bàn góp tặng các vật liệu xây dựng, các vật tư cấp thoát nước và thi công lắp đặt … và Họ sẽ được ghi nhận vào Bảng danh sách các nhà tài trợ hoặc người đóng góp trên bảng báo công bố tại công trình. Nó là một cơ hội quảng cáo miễn phí tuyệt vời. Cũng có các phương án mua hàng như mua thanh lý và cho thuê tài chính. Mua hàng thanh lý theo từng giai đoạn dự án là một lựa chọn phổ biến trong mua sắm thiết bị sân chơi bởi vì nó cho phép bạn thiết kế một không gian chơi tích hợp và mua được những thiết bị bạn muốn theo từng giai đoạn phù hợp mà chất lượng, sự an toàn hoặc giá trị của trò chơi không suy giảm. Ví dụ, tổ chức nhỏ có thể không có 30,000 USD để đầu tư một lần cho hệ thống sân chơi. Họ có thể dễ dàng hơn nếu chia ngắn thời gian và giá trị thanh toán 10.000 USD vào ba lần khác nhau. Hãy nhớ rằng dự án thực hiện theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn đều phải tuân theo các nguyên tắc hướng dẫn an toàn cụ thể nên cần các chuyên gia tư vấn Sân chơi trẻ em hỗ trợ, hướng dẫn bạn cụ thể.

CHỌN MỘT NHÀ CUNG CẤP THIẾT BỊ SÂN CHƠI TRẺ EM

Như vậy, việc xây dựng một khu sân chơi liên hợp đã nằm trong tầm tay bạn. Xây dựng một sân chơi không phải là một việc gì đó bạn phải làm hằng ngày, hoặc thậm chí cả nhiều năm- Nó là một quá trình, vì vậy bạn muốn chắc chắn rằng thiết bị bạn đầu tư được tồn tại với sự thử thách của thời gian. Có nghĩa là thiết bị Sân chơi phải bền chắc, chất lượng được bảo đảm bởi nhà sản xuất có uy tín. Hãy cân nhắc các thương hiệu, các nhà đại diện phân phối của nhà sản xuất mà bạn chọn, các phương thức bảo hành sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng của họ. Thiết lập một số liên lạc quan trọng cho khu vui chơi về các vấn đề có thể phát sinh như “bulong con tán” bị lỏng lẻo, thiếu chi tiết hoặc bộ phận bị hư hỏng. Điều này sẽ đảm bảo những vấn đề phát sinh xảy ra sẽ được cải thiện ngay lập tức. Bạn cũng có thể đưa thông tin liên hệ của người chịu trách nhiệmchính tại khu vui chơi. Từ đó, mọi vấn đề đều có thể được báo cáo và sửa chữa một cách nhanh chóng. Các khuyến nghị bảo trì của nhà sản xuất và đưa ra các quy định bảo dưỡng để đảm bảo thiết bị luôn thưc sự an toàn cho trẻ trong suốt quá trình chơi. Lên kế hoạch bảo trì bảo dưỡng cho bạn và ghi chép tình hình kiểm tra và sửa chữa thiết bị thường xuyên. Điều này không chỉ giúp cho bạn lưu trữ cập nhật thời gian bảo trì bảo dưỡng một cách có hệ thống mà còn có ích cho việc giải quyết bất kỳ vấn đề bảo hành hoặc hư hỏng phát sinh

THIẾT LẬP LỊCH TRÌNH CỦA BẠN

Đếm ngược đến ngày trọng đại. Thiết lập thời gian biểu nghiêm ngặt và không chỉ mục tiêu để dự án phác thảo được hoàn thành mà còn chia nhỏ những giai đoạn quan trọng để thực hiện nhằm đảm bào cho sự thành công của dự án. Hãy bắt đầu với ngày dự kiến sẽ khai trương và sắp xếp mọi công việc theo thứ tự ngược dòng; việc kết hợp các thời hạn chia nhỏ sẽ giữ cho bạn không bị quá tải trong công việc. Điều này cũng sẽ giúp cho các hạng mục dự án tiến triển đúng thời hạn. Bạn cũng cần phải xây dựng một số thời gian linh động dự phòng vào lịch trình để bù vào những giai đoạn phát sinh bị kéo dài của một số hạng mục dự án. Một số thời hạn chính cần lưu ý khi thiết lập dòng thời gian của bạn.

 • Thời điểm khánh thành/ghi nhận công lao
 • Ngày khởi công
 • Ngày giao nhận thiết bị
 • Thời gian chuẩn bị mặt bằng
 • Ngày đặt/yêu cầu hàng
 • Ngày xác nhận màu sắc thiết bị
 • Thời gian thiết kế
 • Xác nhận tài trợ
 • Sự kiện tài trợ
 • Tổ chức phân công nhân sự…
LẮP ĐẶT THIẾT BỊ SÂN CHƠI

Đem nó đến với cuộc sống. Bạn có một vài lựa chọn khi nói đến việc lắp đặt thiết bị sân chơi thực sự. Bạn có thể thuê một nhà thầu hoặc để giữ chi phí không vượt ngân sách, nhóm thi công lắp đặt được chọn ra từ các tình nguyện viên. Nếu bạn chọn cách này,thì điều quan trọng là phải có một chuyên gia túc trực tại công trình để giám sát công tác lắp đặt

LỄ KHÁNH THÀNH VÀ GIỚI THIỆU SÂN CHƠI MỚI CỦA BẠN

Chúng ta đã hoàn thành. Hãy đẩy mạnh việc quảng cáo thời gian khánh thành Sân chơi của bạn bằng cách chia sẻ hình ảnh và những câu chuyện trên phương tiện truyền thông xã hội. Hội đồng chuyên gia của bạn có thể đã quyết định thành lập một trang truyền thông xã hội ngay từ giai đoạn đầu của kế hoạch để kêu gọi sự hỗ trợ cộng đồng, tin tức phản hồi và giới thiệu cho các sự kiện gây quỹ. Mời gọi các phương tiện truyền thông địa phương và các quan chức địa phương nói và bàn luận đến Sân chơi mới của bạn

10 lý do nên chọn thiết bị VIVADO cho sân chơi của bạn:

 • 1. Thiết bị nhập khẩu nguyên bộ có đầy đủ Chứng nhận nguồn gốc (C/O), Chứng nhận chất lượng sản phẩm (C/Q).
  2. Thiết bị chất lượng cao cấp, do công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị sân chơi trẻ em .
  3. Thiết bị đa dạng về mẫu mã với giá cả phù hợp với nhu cầu ngân sách của nhà đầu tư và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Chi phí đầu tư không lớn nhưng mang lại lợi ích cao, lâu dài, thiết thực.
  4. Thiết bị có độ bền cao.Tuổi thọ thiết kế từ 5-8 năm.
  5. Thiết bị luôn có sẵn, đáp ứng ngay tiến độ thi công và nhu cầu sử dụng.
  6. Các thiết bị VIVADO thiết kế hiện đại, phù hợp, an toàn, thân thiện môi trường.
  7. Đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, tư vấn hiệu quả. Đội ngũ thiết kế, thi công lành nghề, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, thân thiện.
  8. Thiết bị dễ dàng lắp đặt trên mọi mặt bằng, dễ bảo dưỡng, bảo quản.
  9. VIVADO cung cấp dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp và bảo dưỡng định kỳ trong 12 tháng và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.
  10. Các thiết bị VIVADO cung cấp đã được lắp đặt tại hơn 1000 dự án. VIVADO  là đối tác tin cậy của các tập đoàn VINGROUP, NAM CƯỜNG GROUP; VIGLACERA; SUDICO; HẢI PHÁT GROUP; THÀNH CÔNG GROUP….các Tổ chức phi chính phủ, các cơ quan quản lý TDTT, Giáo dục.