Giới trẻ mê thể hình đường phố

Có rất nhiều người khao khát một cơ thể cường tráng cùng với cái bụng 6 múi nhưng lại rất ghét vẻ cứng nhắc của những thanh tạ, bánh tạ, hay thậm chí ghét sự bí bách và mùi mồ hôi phảng phất trong các phòng tập gym. Vì thế  mà Street Workout ra đời.

gioi_tre_viet_me_the_hinh_duong_pho_6 gioi_tre_viet_me_the_hinh_duong_pho_0 gioi_tre_viet_me_the_hinh_duong_pho_2 gioi_tre_viet_me_the_hinh_duong_pho_3

Những người tập Street Workout sử dụng chính trọng lượng cơ thể mình thay cho tạ. Chính sức nặng cơ thể đã giúp họ phát triển những nhóm cơ chẳng kém gì những người tập tạ, thậm chí có phần hơn ở độ dẻo dai. Các bài tập chủ yếu xoay quanh chiếc xà đơn và xà kép mà thôi.

Thuở sơ khai, người chơi chỉ có những bài tập thuần về sức khỏe như chống đấy (phát triển cơ ngực), squats, lunges (phát triển cơ đùi, mông), lên xà (phát triển cơ lưng, vai). Nhưng giờ, họ còn nâng tầm Street Workout lên tầm nghệ thuật.

Nhiều động tác khó hơn, đẹp hơn đã được sáng tạo ra. Từ năm 2011, người ta còn tổ chức cả giải vô địch thế giới xem ai có màn biểu diễn xuất sắc hơn.

Trên thế giới là vậy, còn ở Việt Nam, môn thể thao này cũng đang trên đà phát triển mạnh.

Hàng ngày, từ 5h chiều đến 8h tối tại khu vực Hồ Đắc Di (Đống Đa, Hà Nôi), một số bạn trẻ Hà thành đam mêm môn thể thao Calisthenics (một dòng của Street Workout) đã cùng nhau tập luyện. Ban đầu chỉ có một vài người nhưng sau đó số lượng thành viên ngày một đông bởi họ đã được tận mắt thấy được vẻ đẹp và sự hiệu quả của môn thể thao này.

Chứng kiến buổi tập của nhóm Calisthenics Hà Nội mới thấy hết được niềm đam mê của các bạn, ai cũng có một thân hình hoàn hảo, cơ bụng 6 múi, cơ bắp phát triển đều.

Nhìn các bạn tập luyện những động tác rất chuyên nghiệp trên xà đơn, xà kép hay tập đơn, tập phối hợp theo nhóm tưởng chừng như đơn giản. Tuy nhiên để đạt được đẳng cấp như các bạn thì không hề dễ dàng chút nào. Nó đòi hỏi người tập phải kiên trì tập luyện, đặc biệt phải có phương pháp tập luyện để cho các cơ phát triển đều.

Bạn Nguyễn Mạnh Hùng (CLB Clalistheninc Hà Nội) đã chia sẻ: “Tập luyện môn này mục tiêu cao nhất của chúng tôi là rèn luyện sức khỏe và hướng đến các kỹ năng nghệ thuật”.

 – Khám phá)