Trẻ vẫn có thể chơi ngoài trời ngay cả khi trời mưa

Mùa đông lạnh lẽo ẩm ướt khiến niềm vui thích được vui chơi ngoài trời của lũ trẻ giảm hẳn. Tuy nhiên, nếu bậc phụ huynh nào “dũng cảm” và hiểu sâu sắc nỗi buồn cứ bị bắt ngồi ru rú trong nhà của lũ trẻ thì hãy tạo điều kiện cho chúng được hưởng khí trời, khua khoắng tay chân, chạy nhảy ngay cả khi trời mưa.

Nhiều cha mẹ thường nhốt con cái trong nhà khi trời lạnh, đặc biệt là khi trời đổ mưa. Ngay cả khi mưa rả rích cả ngày, bọn trẻ cũng bị giam lỏng trong nhà nhiều giờ đồng hồ cho đến khi tạnh mưa vì bậc phụ huynh nào cũng lo con bị cảm lạnh và bẩn quần áo. Nhưng thực tế, những cảm giác nô đùa dưới màn mưa sẽ giúp trẻ có được những cảm xúc khác biệt, khó quên và yêu thích thiên nhiên hơn. Điều quan trọng ở đây là cần phải đảm bảo chúng được mặc quần áo ấm, không thấm nước để không bị cảm lạnh hoặc gặp tai nạn khi nô đùa.
 
Một bà mẹ hai con tâm sự trên trang Telegraph cho biết: “Một vài tháng trước, tôi đến thăm một trường học ở Stockholm đúng ngày mưa lớn. Tôi đã cầm ô nhưng đôi giày vẫn bị ướt sũng. Khi đi qua sân trường trước giờ ăn trưa nhìn thấy những đứa trẻ đã bất chấp trời mưa nặng hạt chạy ra sân đá bóng, một số khác nô đùa dưới cây với vẻ mặt rất hạnh phúc và đôi má ửng hồng. Khi tôi thắc mắc với người đứng đầu của bọn trẻ, cô ấy nói, mọi học sinh đều được ra ngoài chơi ít nhất là 2 lần/ngày ngay cả khi trời mưa. Vì vậy, trở về từ Thuỵ Điểm tôi đã mua quần áo bằng vải thô không thấm nước cho cả hai đứa con và nói với chúng rằng không có lý do gì để không đi ra ngoài chơi”.
 
Cuộc sống hiện đại với những bãi đỗ xe, siêu thị, các khu đô thị…mọc lên như nấm đã cướp đi sân chơi tự nhiên của trẻ nhỏ. Thay vào đó là những sân bê tông, sân chơi nhân tạo trong nhà khiến chúng không thể phát huy hết sức sáng tạo và suy nghĩ của mình. Thêm vào đó là tâm lý của các bậc cha mẹ lo sợ trời mưa, lạnh sẽ khiến con dễ mắc bệnh nên thường nhốt chúng trong bốn bức tường, tiếp xúc với thiên nhiên qua màn hình điện tử. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình phát triển tâm lý và thể chất của trẻ. Niềm hạnh phúc, những cảm giác khó quên khi được tắm mưa, nô đùa cùng bạn bè sẽ giúp cải thiện sức khoẻ và tính cách hoà đồng của trẻ. Đặc biệt những cảm giác đá bóng dưới màn mưa sẽ trở thành những kỷ niệm khó quên của thời niên thiếu, vì vậy hãy để trẻ có được một tuổi thơ được vui chơi nô đùa để biết trân trọng những gì mình đang có khi trưởng thành. 
(Nguồn: songmoi.vn)