Khuyến khích trẻ vận động và chơi thể thao

Trẻ em ngày nay thường thích chơi điện tử hơn là vận động ngoài trời. Điều này hoàn toàn không tốt, việc lười vận động sẽ khiến cho hệ cơ và hệ xương của trẻ không phát triển hết mức và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Do đó, bạn cần khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn để có thể phát triển toàn diện.

IMG_1105IMG_1135

Tầm quan trọng của việc vận động đối với trẻ

Vận động và thể thao giúp phát triển thể chất lẫn tinh thần, đem lại cảm giác tích cực,tự tin và xây dựng lối sống lành mạnh cho trẻ. Nó cũng giúp  gia tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu. Điều này rất quan trọng, bởi máu vạn chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến mọi tế bào của cơ thể. Và trên hết, vận động giúp cơ thể khỏe mạnh và có sức đề kháng cao hơn.

IMG_1078

 Hoạt động thể thao thường xuyên giúp tăng cường hệ tim mạch cho trẻ, nhờ đó trẻ sẽ trở nên khỏe mạnh và linh hoạt hơn, cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, sự tập trung của tể cũng gia tăng, giúp trẻ học tập tốt hơn.

Làm thế nào để khuyến khích trẻ  vận động nhiều hơn?

Lối sống ít vận động là hoàn toàn không tốt cho trẻ. Do đó, bạn cần luyện tập thói quen năng động cho trẻ ngay khi con nhỏ. Chẳng hạn, thay vì chở con đi bằng xe máy, bạn hãy để trẻ đạp xe hoặc đi bộ đến trường. Nếu bạn lo lằng sợ đi đường không an tòa, hãy đi cùng trẻ, hoặc kết hợp với các phụ huynh khác để trẻ đi học theo nhóm. Các phụ huynh có thể luân phiên di theo trông trừng chúng mỗi ngày. Việc vận động cũng giúp trẻ học tập tốt hơn. Chẳng hạn, nếu được chơi đùa cùng các bạn trong giờ ra chơi, trẻ sẽ tập trưng tốt hơn trong các tiết học sau. Hãy hạn chế giờ chơi điện tử của trẻ, mà thay vào đó là các hoạt động như đạp xe đạp,… hoặc các trò vận động khác.

IMG_1099

Bạn cũng nên dành thời gian rảnh rỗi để vận động cùng trẻ: Cả gia đình có thể đi bơi, đạp xe đạp, bập bênh,… cùng nhau. Như vậy, bạn vừa xây dựng lối sống lành mạnh cho trẻ, vừa tạo them thời gian vui vẻ giữa các thành viên trong gia đình.