Không gian mới tại vườn hoa Ngọc Lâm

Nằm trong khuôn viên khá rộng kéo dài từ đầu đường Nguyễn Sơn đến đường Ngô Gia Khảm, vườn hoa Ngọc Lâm là nơi được thiết kế  để làm đẹp đô thị, cân bằng sinh thái, là nơi vui chơi giải trí của người dân.

Tuy nhiên, trước đây các trò chơi trong vườn hoa Ngọc Lâm đều trong tình trạng bị “bỏ quên” hoặc có cũng chỉ là vài ba trò chơi đã quá lạc hậu. Nhiều bậc phụ huynh đem con đến công viên này chơi cũng chỉ để giải quyết vấn đề tâm lý chứ thực ra họ cũng rất ái ngại vì từ lâu các trò chơi như cầu trượt, đu quay,… vẫn tồn tại nhưng chỉ như những cỗ máy ngắc ngoải. Cầu trượt xi măng, qua thời gian dãi nắng, dầm mưa có thể khiến trẻ vui chơi bị trầy, xước. Dường như vườn hoa chỉ phục vụ cho những người qua đêm hay những người thiếu ý thức phóng uế, xả rác thải sinh hoạt ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Giờ đây diện mạo của vườn hoa Ngọc Lâm đã được thay đổi, do UBND quận Long Biên đã lập phương án quản lý, duy tu, duy trì, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng làm đẹp cảnh quan đô thị vườn hoa Ngọc Lâm.
 
Mới đây nhất là vào tháng 12/2014, UBND quận Long Biên đã kí kết hợp đồng với Công Ty Cổ Phần Việt Nam Vận Dộng – VIVADO. Theo đó, VIVADO triển khai lắp đặt 17 bộ thiết bị vận động ngoài trời tại công viên Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà nội. Dự án này mở đầu cho chuỗi dự án các sân chơi được trang bị các thiết bị TDTT ngoài trời trên địa bàn toàn quận Long Biên, thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe trong các cộng đồng dân cư.
 
 
 Thiết bị thể dục thể thao ngoài trời này đáp ứng được mọi đối tượng. Nếu như trước đây người dân đến công viên chỉ để chạy bộ, đi dạo và tập vài động tác theo thói quen thì nay đã có những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc vận động cho cơ thể. Người cao tuổi, thanh thiếu niên, không kể nam nữ  đều có thể thỏai mái đi bộ trên thiết bị  được lắp đặt,  thiết bị tập dưỡng sinh, đạp xe, lắc hông lắc eo… mà không sợ sai tư thế dẫn đến những tổn thương không đáng có.
 
Người dân cũng không phải mất tiền để đến các lớp tập thể dục, thể thao. Chỉ cần bớt chút thời gian có thể là chúng ta có thể ra vườn hoa Ngọc Lâm này sử dụng các thiết bị tập thể dục thể thao này một cách khoa học và hiệu quả, giúp cho các cơ quan được vận động một cách tối đa sau một ngày làm việc vất vả.
 
Sau khi lắp đặt hoàn thiện, người dân trên địa bàn đã háo hức luyện tập và rất hài lòng với thiết bị thể dục thể thao ngoài trời này.  Đây là một mô hình thể thao cộng đồng hết sức ý nghĩa và thực sự thiết thực cho nhu cầu vui chơi, rèn luyện của các cộng đồng dân cư.
 
Xem thêm hình ảnh dự án tại: Vườn hoa Ngọc Lâm – Long Biên – Hà nội