Thiết bị dụng cụ thể thao ngoài trời – đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục – thể thao của Nhân dân

Phường Pom Hán, thành phố Lào Cai có 2.666 hộ – 8712 nhân khẩu được phân bố 39 tổ dân phố. Hiện phường chưa có nhà văn hóa, chỉ có 5 điểm văn hóa khu dân cư. Với lợi thế trên địa bàn có các thiết chế văn hóa của Công Ty Apatit VN như: Nhà văn hóa; Sân vận động. Đây là những nơi thích hợp, lý tưởng để người dân đến luyện tập thể dục – thể thao và các hoạt động dưỡng sinh khác.

ngoaitroi

Nhằm đáp ứng đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục – thể thao của Nhân dân, Phường Pom Hán đã huy động nguồn tài trợ từ công ty Apatit VN lát lại toàn bộ hành lang vỉa hè sân vận động và nhà văn hóa. Đồng thời vận động cán bộ đảng viên và nhân dân ủng hộ kinh phí mua các dụng cụ thể thao ngoài trời lắp đặt hàng lang khu vực sân vận động. Chủ trương mua dụng cụ thể thao ngoài trời đã nhận được sự đồng thuận của cán bộ đảng viên và Nhân dân. Với gần 200 triệu đồng từ xã hội hóa, phường đã mua 17 dụng cụ tập thể thao công cộng lắp đặt thí điểm ở hành lang sân vận động trước cửa Nhà thi đấu của Công ty ApatitVN. Các dụng cụ thể thao khá đa dạng về chức năng và ứng dụng cho nhiều môn tập luyện thể thao như: lưng eo, đi bộ, lắc tay, đạp xe, xoay eo, đẩy tay, đi bộ trên không, tay vai, xà kép…phù hợp cho mọi lứa tuổi. Trên các thiết bị còn có hướng dẫn cách tập, rất thuận tiện. Bởi vậy, từ khi lắp đặt dụng cụ TDTT ngoài trời, khu vực sân bóng đã trở thành “điểm hẹn” lý tưởng thu hút hàng trăm người dân đến luyện tập. 

Truong-THCS-Nam-Mon-Bac-Ha-Lao-Cai-4               Dự án GVI – Trường THCS Nậm Mòn, Bắc Hà, Lào Cai

Chị Cù Thị Liên ở tổ 9 phường Pom Hán cho biết: Từ khi phường lắp đặt dụng cụ thể thao này mọi người đều phấn khởi, hào hứng. Trừ trời mưa còn lại ngày nào cũng đông. Nhất là các buổi sáng sớm từ 5g đến 6g, chiều tối từ 19g đến 20 giờ. Không chỉ đến tập thể dục người dân phường Pom hán còn rất có ý thức giữ gìn bảo quản các thiết bị. Số thiết bị dụng cụ thể thao ngoài trời vừa được lắp đặt, mới chỉ đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận nhỏ người dân phường Pom Hán. Hiện nay trên địa bàn phường Pom hán nói chung và các khu dân cư nói riêng đang thiếu những sân chơi bổ ích như thế. Ông Chu Văn Huyền chủ tịch phường Pom Hán cho biết: Thời gian tới phường sẽ tiếp tục vận động nguồn xã hội hóa lắp đặt thêm nhiều dụng cụ thể thao ở một số điểm văn hóa khu dân cư và khu vực đông dân khác.

THCS-Thai-Giang-Pho-Bac-Ha-Lao-Cai-1

THCS-Thai-Giang-Pho-Bac-Ha-Lao-Cai-3  Dự án GVI – Trường THCS Thải Giàng Phố, Bắc Hà, Lào Cai

Mô hình lắp đặt thiết bị dụng thể thao ngoài trời bằng nguồn xã hội hội hóa của phường Pom Hán là một cách làm hay, đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục – thể thao của Nhân dân cần được nhân rộng ở nhiều nơi khác trên địa bàn thành phố./.

Minh Châu(Theo  Cổng TT TP Lào Cai)