Để trẻ vui chơi an toàn

1. Luôn giám sát khi trẻ sử dụng thiết bị sân chơi

— Ý thức và sự nhận biết của trẻ rất kém và những rủi ro khi vui chơi với thiết bị sân chơi thì không hề nhỏ, tai nạn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào với trẻ, do đó các bậc phụ huynh cần phải giám sát trẻ mọi lúc nhằm đảm bảo sự an toàn của trẻ trong lúc chúng vui chơi.

— Kiểm tra sân chơi mà con em của bạn muốn chơi, tìm kiếm các thiết bị và những nguy hiểm tiềm tàng. Chẳng hạn như thiết bị bị rỉ sét, hoặc thiết bị bị hỏng bề mặt… Và báo cáo lại với bảo vệ hoặc quản lý sân chơi về những nguy cơ có thể gây nguy hiểm cho con em bạn.

— Cho trẻ ăn mặc gọn gàng, loại bỏ những trang sức và trang phục làm vướng trẻ trong quá trình chúng vui chơi.

— Trẻ em ít tuổi vui chơi khác với trẻ em lớn, vì vậy hãy chọn khu vực vui chơi phù hợp với lứa tuổi của con em bạn.

Sân chơi cộng đồng CT3 - Nam Cường (Cổ Nhuế) (29)

2. An toàn mặt bên dưới và xung quanh các thiết bị sân chơi

— Tránh cho trẻ vui chơi trên những mặt sân không hấp thụ lực, chẳng hạn như sàn bê tông, nhựa đường, sỏi… Hay những mặt sân bụi bẩn, ẩm ướt…

— Nên cho trẻ vui chơi ở những khu vực có mặt sàn được thi công bằng thảm cao su, cỏ nhân tạo… hay sàn được thi công bằng những vật liệu nhân tạo khác đảm bảo được sự an toàn cho trẻ.

— Chọn những thiết bị vui chơi có diện tích xung quanh an toàn, không bị vướng hay va chạm với các thiết bị khác.

IMG_1110

 3. Phải chắc chắn rằng Sân chơi đó phải được kiểm tra và bảo trì thường xuyên

— Liên hệ với bảo vệ hoặc người có chức trách của Sân chơi để tìm hiểu và xem thử những thiết bị vui chơi có phù hợp với tuổi của con em bạn hay không? Hoặc những thiết bị sân chơi này có hoạt động tốt không?

— Nếu thiết bị vui chơi không an toàn, hãy báo cáo ngay lập tức và ngăn trẻ chơi với thiết bị này cho đến khi chúng được kiểm tra và hoàn tất việc sửa chữa.IMG_1079