Sân chơi cụm 3B – Phú Thượng, Tây Hồ, Hà nội

Được lắp đặt các thiết bị vận động ngoài trời do Công ty cổ phần Việt nam vận động – VIVADO cung cấp, sân chơi cụm dân cư số 3B phường Phú Thượng đã trở thành sân chơi kiểu mẫu cho mô hình sân chơi cộng đồng do người dân tự đóng góp , xây dựng kết hợp với sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm trong cộng đồng.

Đã hai tháng nay, cứ 5 giờ sáng là ông Hiệp và bà Liên (Cụm 3B, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ) lại rủ nhau ra sân chơi của Cụm dân cư để tập thể dục. Trừ những ngày mưa gió, còn lại đều đặn mỗi ngày đôi bạn già không vắng mặt buổi nào. Ông thong thả bước với chiếc máy tâp đi bộ, còn bà nhẹ nhàng với những vòng lắc trên thiết bị lắc eo lắp trong khuôn viên sân chơi.

 

Kế ngay bên, mấy thanh niên đang say sưa tập với xà kép,

vài ba cặp ông bố bà mẹ đang giúp bọn trẻ tranh nhau ngồi lên xích đu ở góc sân.

Khoảng sân rộng hơn trăm mét vuông rộn tiếng nói cười của người già, trẻ nhỏ trong nắng sớm khiến cho không gian xóm làng ngập tràn sức sống vui tươi trong không khí mát mẻ sáng đầu hè.

Từ hôm bọn trẻ bắt đầu nghỉ hè, 2 đứa cháu nội cũng dậy sớm, bám theo ông bà ra sân chơi. Bà bảo “ Mình vừa tập thể dục, vừa trông chúng nó. Chúng nó có chỗ chơi, cái chơi, vừa khỏe người, vừa đỡ nguy hiểm hơn là ra đường ra chợ, chạy nhảy rồi xe cộ va phải”.

Mấy thanh niên trong xóm nói vui: “ Từ ngày sân chơi lắp mấy thiết bị vận động ngoài trời, các cụ trong xóm hào hứng tập thể dục, thể thao ghê, thanh niên theo không kịp”. Các ông già bà lão bỏ hẳn thói quen đi bộ dọc đường làng như trước kia, theo lời ông Hiệp:“ Tuổi già cũng chỉ tập được mấy thứ như đi bộ, thể dục dưỡng sinh, nhưng đi bộ ở đường làng, ngõ xóm giờ nguy hiểm lắm, xe máy, ô tô nhiều, vừa đi vừa nơm nớp, lũ trẻ chúng nó phóng như điên, chả biết đâu mà tránh”.