Sức hút mới ở công viên Nguyên Phi Ỷ Lan

Những năm gần đây, việc nâng cấp hệ thống trang thiết bị cho các công viên phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe cho người dân luôn được thành phố Bắc Ninh quan tâm. Một trong những điểm nhấn mới là việc lắp đặt các thiết bị tập luyện thể dục ở công viên Nguyên Phi Ỷ Lan. Đây là việc làm mang lại nhiều lợi ích thiết thực và được người dân đồng tình, hưởng ứng.

VIVADO02TB tập khí công TB tập lắc eo TB tập đẩy tay

Cuối năm 2013, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh đã đầu tư khoảng 600 triệu đồng để lắp đặt 14 loại thiết bị, dụng cụ thể dục như: Xà kép 1, tập xe đạp, tập lắc eo, tập vai, tập toàn thân, lưng bụng, đẩy tay… tại 2 điểm ở công viên Nguyên Phi Ỷ Lan. Ông Nguyễn Văn Hồng, 65 tuổi ở phường Vũ Ninh (T.P Bắc Ninh) cho biết: “Việc lắp đặt các thiết bị tập luyện thể dục, thể thao ở công viên Nguyên Phi Ỷ Lan đã tạo một sân chơi bổ ích cho nhiều lứa tuổi: Từ trẻ em đến người già. Các dụng cụ rất gọn gàng, đơn giản và dễ sử dụng. Chính vì vậy, mỗi ngày tôi thường xuyên ra đây rèn luyện sức khỏe và giao lưu văn hóa”.
 
TB tập đi bộ đôi TB tập cưỡi ngựa TB tập bước phối hợpVIVADO1

 

Mỗi ngày các thiết bị này đáp ứng nhu cầu tập luyện cho hàng trăm người dân. Tuy nhiên, số dụng cụ còn quá ít so với nhu cầu thực tế, nên nhiều người vẫn chưa được sử dụng. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Nguyễn Thế Công, Giám đốc Xí nghiệp điện chiếu sáng công cộng (Công ty TNHH Một thành viên Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh) cho biết: “Việc lắp đặt 14 loại thiết bị thể dục ở công viên Nguyên Phi Ỷ Lan chỉ là bước đầu thử nghiệm. Qua một thời gian đưa vào hoạt động, chúng tôi nhận thấy có 2 dụng cụ được người dân quan tâm sử dụng là tập lắc eo và đạp xe. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ kiến nghị lên UBND thành phố đầu tư thêm một số thiết bị thể dục phù hợp ở công viên Hoàng Quốc Việt, vườn hoa Ngân hàng… tạo sân chơi lành mạnh và đáp ứng nhu cầu của người dân”.

Phát triển thành phố Bắc Ninh hướng tới không gian xanh-sạch-đẹp, mô hình lắp đặt các thiết bị tập luyện thể dục này đang thực sự đem lại sức hút mới và có ý nghĩa quan trọng đối với phong trào tập luyện thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân.

 
Công ty cổ phần Việt nam vận động – VIVADO là nhà cung cấp và lắp đặt các thiết bị vận động ngoài trời tại Công viên Nguyên Phi Ỷ Lan ( Thành Phố Bắc Ninh) ( Bấm vào đây để xem thêm hình ảnh) 
 
VIVADO@Vườn Hoa TP Bắc Ninh (22) VIVADO@Vườn Hoa TP Bắc Ninh (19) VIVADO@Vườn Hoa TP Bắc Ninh (16) VIVADO@Vườn Hoa TP Bắc Ninh (10)