Mang sân chơi vào trong phố cổ

Thành phố càng phát triển thì sân chơi cho trẻ càng gần như biến mất. Đặc biệt, tại khu vực “tấc đất tấc vàng” như phố cổ Hà Nội thì trẻ em lại càng khó tìm ra một không gian nhỏ nào đúng nghĩa là một sân chơi. Nhưng một tin vui dành cho lũ trẻ trong hè này là chúng sẽ có một sân chơi di động miễn phí vào các buổi tối cuối tuần từ tháng 4-6/2015 trong khu phố cổ nằm trong dự án Play Street.

 
Nếu như trước kia mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh là về vấn đề ăn uống và học tập của con trẻ thì nay nhiều gia đình cũng đã chú ý tới cả vấn đề vui chơi giải trí cho chúng. Thế nhưng, không gian vui chơi của các em trong thành phố vẫn quá “khan hiếm”. Trẻ em nếu không ngồi nhà xem tivi, nghịch iPad thì cũng chỉ có thể chơi trong các ngõ xóm chật hẹp hay vỉa hè, thậm chí là dưới lòng đường.
 
Trước tình trạng trên, Think Playgrounds với sự hỗ trợ của Ban quản lý Phố Cổ Hà Nội và tổ chức HealthBridge đã thực hiện dự án Play Street – thử nghiệm xây dựng một sân chơi di động miễn phí bổ ích vào buổi tối các ngày cuối tuần. Sân chơi của Play Street sẽ được tổ chức trên phố Đào Duy Từ, đoạn từ Lương Ngọc Quyến đến Hàng Buồm. Buổi thử nghiệm sân chơi đầu tiên được tổ chức từ 20-22h ngày Thứ 6 (17/4) và duy trì các tối thứ bảy hàng tuần, từ 19-21h, kéo dài đến hết tháng 6/2015.
 
Đến đây, trẻ em sẽ được thoải mái vận động và có cơ hội được chơi các trò chơi dân gian như chơi chuyền, ô ăn quan, cà kheo…, chơi các trò theo chủ đề mỗi buổi (vẽ phấn, đua xe, thùng các tông). Dự kiến sau thời gian thử nghiệm các thiết bị sân chơi di động này sẽ được bàn giao cho cộng đồng địa phương tổ chức thực hiện hoặc lắp đặt tại một số sân chơi cố định trên địa bàn.
(Nguồn: songmoi.vn)