Bãi tập xả “stress”

 Đầu năm nay, cụm dân cư Trường Lâm, phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) như rộn rã hơn mọi khi vì khu sinh hoạt văn hóa-thể thao của cụm vừa có một bãi tập thể thao ngoài trời, thu hút đông đảo bà con đến luyện tập.

Trên sân cỏ rộng chừng 200m2, 8 bộ dụng cụ cho các động tác thể dục tại chỗ gồm: Lắc hông, đạp xe, đi bộ, ưỡn lưng, uốn bụng, lắc khớp tay, xà đơn, xà kép, bảo đảm tiêu chuẩn về kỹ thuật công nghệ và được bố trí phù hợp với yêu cầu của việc sử dụng.

Ông Âu Xuân Kiên, Trưởng ban Quản lý Khu di tích lịch sử văn hóa và kháng chiến Trường Lâm cho biết: Toàn bộ thiết bị trên là do UBND quận Long Biên hỗ trợ để phục vụ nhân dân. Đây là bãi tập thể thao ngoài trời phục vụ cụm dân cư đầu tiên trong quận Long Biên, được khánh thành trong dịp đầu năm mới 2015.


Phấn khởi nhất là các bà, các cô. Bà Hồ Thị Nhẩn ở ngõ 86 vừa “đạp xe tại chỗ” vừa thả chuyện hóm hỉnh, hồn hậu: “Nhờ có bộ dụng cụ chuẩn, lại tập luyện đúng phương pháp, mọi người có cơ hội được “xả stress”, quên đi lo lắng, mệt nhọc. Con trẻ sẽ phát triển cân đối, không bị “bụng ỏng, đít beo”. Còn “sồn sồn” như chúng em bụng cũng bớt mỡ hơn, lại giữ được “eo thon”. Riêng các ông không còn chuyện “nay đây mai đó” tìm chỗ tập, xong lại “lâu ngày gặp nhau, làm cốc bia” quên cả “cơm nhà” như trước. Rồi bà cười phớ lớ. Mọi người cũng tán thưởng làm cho bãi tập thêm vui…
Nhìn bà con hứng khởi luyện tập trên các bộ dụng cụ toàn bằng kim loại, tôi tỏ ý hơi băn khoăn về mức độ an toàn. Đáp lại, cựu chiến binh Lê Thanh Hòa, Chủ nhiệm Câu lạc bộ thể thao ngoài trời cụm Trường Lâm cho biết: Mặc dù các dụng cụ đều theo quy chuẩn, song để việc tập luyện có hiệu quả, mọi người đều phải đọc và nghiên cứu kỹ nội quy bãi tập và tính năng, tác dụng của từng dụng cụ. Ban chủ nhiệm hướng dẫn lần đầu. Sau đó, người biết giúp người chưa biết. Các cháu thiếu niên tập luyện phải có người lớn kèm cặp. Ông Hòa còn cho biết thêm, các sĩ quan quân đội cư trú ở Trường Lâm đã cùng nhau đăng ký, mỗi người ủng hộ bãi thể thao mừng năm mới này một ghế đá công viên để bà con có thêm chỗ ngồi nghỉ ngơi.

Theo PHẠM XƯỞNG (Báo QĐND Online)