Tập huấn chuyên môn về luyện tập dụng cụ TDTT ngoài trời

Sáng 19/3/2015 tại Nhà văn hóa Phường Ngọc Lâm, Trung tâm TDTT Quận đã tổ chức tập huấn và hướng dẫn sử dụng luyện tập các thiết bị dụng cụ TDTT ngoài trời cho đội ngũ hướng dẫn viên.

IMG_1145

Dự và làm giảng viên tại lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Khanh – Giám đốc Trung tâm TDTT Quận;

Dự lớp tập huấn có các đồng chí đại diện Trung tâm Phát triển Quỹ đất, cán bộ, viên chức của đơn vị, 40 hướng dẫn viên, là các đồng chí cán bộ văn hóa – xã hội Phường; Chủ nhiệm Câu lạc bộ  (CLB) Thể dục thể thao (TDTT); CLB Sức khỏe ngoài trời (SKNT); Tổ dân phố trực tiếp quản lý cơ sở vật chất và hướng dẫn viên của phường Ngọc Lâm, phường Thạch Bàn, phường Bồ Đề, phường Việt Hưng và phường Thượng Thanh.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được giới thiệu về ý nghĩa, tác dụng của việc luyện tập TDTT thường xuyên và được quán triệt các nguyên tắc, quy trình về luyện tập TDTT để đảm bảo tính khoa học, đúng động tác kỹ thuật, tránh các chấn thương trong khi luyện tập. Bên cạnh phần hướng dẫn về lý thuyết, cách thức tập luyện các thiết bị TDTT ngoài trời tại buổi tập huấn. Cuối buổi tập huấn các hướng dẫn viên được thực hành và có giảng viên thị phạm các động tác kỹ thuật khi tập luyện các trang thiết bị TDTT ngoài trời.

IMG_1210

Theo kế hoạch, các phường còn lại sẽ tiếp tục được tập huấn trong năm 2015 để đảm bảo 100% hướng dẫn các phường đều được tham gia tập huấn.

Đây là một nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch phát triển thể dục thể thao phong trào quận Long Biên năm 2015, thông qua lớp tập huấn đã góp phần nâng cao trình độ, chuyên môn cho đội ngũ hướng dẫn viên về TDTT tại cơ sở./. (Nguồn: http://longbien.gov.vn/longbien/)

Sau buổi tập huấn tại hội trường, Công ty CP Việt nam vận động – VIVADO, đơn vị cung cấp, lắp đặt các thiết bị TDTT ngoài trời tại các phường, đã cử HLV phối hợp với cán bộ của Trung tâm TDTT quận thị phạm cho các hướng dẫn viên (HDV) ngay tại vườn hoa Ngọc Lâm về các động tác và phương pháp chuẩn khi sử dụng các thiết bị TDTT ngoài trời.

IMG_1159