Hội chợ đồ handmade và sự sáng tạo mở ra sân chơi mới cho giới trẻ

Thời gian gần đây, các hội chợ đồ handmade đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Vì vậy mà các chuỗi hoạt động kiểu hội chợ vào cuối tuần được tổ chức khá nhộn nhịp, thu hút khách thăm quan. Người trẻ đang thiếu chỗ chơi cũng phần nào có điểm hội tụ, thư giãn cuối tuần bổ ích khi vừa thoả mãn thú vui mua sắm đồ tự làm độc đáo, giá cả vừa phải, lại vừa được gặp gỡ, giao lưu với bạn cùng trang lứa.

Nhiều bạn trẻ tới tham gia hội chợ Handmade and Installation Art 1st
Dưới cái nắng ấm áp trong mùa đông vào 2 ngày cuối tuần, hàng trăm bạn trẻ Hà thành đã rủ nhau đến khuôn viên trường đại học Bách khoa để tham dự hội chợ Handmade and Installation Art 1st với tên gọi “Love Story”. Sự kiện mong muốn là một chuỗi các hoạt động văn hóa – nghệ thuật độc đáo dành cho giới trẻ. Bên cạnh các chương trình ca nhạc, trình diễn thời trang… thì các gian hàng handmade, ẩm thực, vẽ chibi, xăm henna, bói bài Tarot là điểm lôi cuốn nhiều bạn trẻ. Một bạn sinh viên năm nhất trường Bách khoa chia sẻ “Hội chợ lần này có rất nhiều gian hàng hấp dẫn khiến em đi mãi mà không thấy chán. Em đã mua được mấy món đồ rất ưng ý, vừa rẻ lại đẹp”. 
 

Chương trình ca nhạc vui nhộn trong sự kiện “Love Story”

 

Nhiều bạn trẻ rất thích thú với gian hàng xăm henna, vẽ chibi

 

 

 

 

Những gian hàng handmade với những chiếc vòng xin xắn, đèn gỗ đáng yêu…

 

Không chỉ có vậy, tại hội chợ lần này còn có “Con đường tình yêu” dài 30m rải lá vàng giữa 2 làn hoa giấy tạo nên một không gian đậm chất nghệ thuật sắp đặt. Nhiều bạn trẻ, nhất là các cặp đôi đã rất hào hứng khi được chụp lại những khoảnh khắc lãng mạn. Thêm vào đó, những bạn nữ yêu thích làm đồ handmade còn có cơ hội được tự tay làm những bông hoa xinh xắn dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của ban tổ chức chương trình. 

 

Tự tay làm những bôn hoa xinh xắn

 Giữa một xã hội công nghệ, trong khi sự giao lưu, sáng tạo trên thế giới ảo đang bùng phát thì trên thực tế, những địa điểm vui chơi giải trí cho người trẻ lại trở nên nghèo nàn, thiếu thốn trầm trọng. Tạo ra một sân chơi thu hút được giới trẻ quan tâm không phải dễ, tuy nhiên với những nỗ lực của ban tổ chức, một hội chợ hàng handmade và những điều lãng mạn đã được tổ chức trong tiết trời không thể đẹp hơn của những ngày đầu năm mới. Nhưng để biến hoạt động này trở nên thường niên, là điểm tụ họp cuối tuần lành mạnh thì vẫn cần những ý tưởng mới và độc đáo hơn nữa, bởi với nhịp sống nhanh và suy nghĩ kiểu internet hiện nay, người trẻ sẽ rất dễ “cả thèm chóng chán”.

(Nguồn: songmoi.vn)