TP.Mỹ Tho: Lắp đặt dụng cụ thể thao ngoài trời để người dân luyện tập

http://baoapbac.vn/the-thao/201501/tpmy-tho-lap-dat-dung-cu-the-thao-ngoai-troi-de-nguoi-dan-luyen-tap-579905/

Năm 2014, TP. Mỹ Tho đã lắp đặt các dụng cụ luyện tập thể thao ngoài trời tại Khu Thể thao Trung tâm TP. Mỹ Tho và khu vực Công viên Tết Mậu Thân, Công viên Lạc Hồng. Đây là mô hình thiết thực, hiệu quả, góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục – thể thao, rèn luyện sức khỏe trong nhân dân.

Người dân luyện tập bằng dụng cụ thể thao ngoài trời tại Công viên Tết Mậu Thân.
Người dân luyện tập bằng dụng cụ thể thao ngoài trời tại Công viên Tết Mậu Thân.

Tại Khu thể thao Trung tâm TP. Mỹ Tho, Trung tâm Thể dục Thể thao thành phố vận động nguồn xã hội hóa lắp đặt 3 dụng cụ thể thao ngoài trời với kinh phí 36 triệu đồng. Các dụng cụ gồm: tập lưng bụng, lưng eo, đi bộ trên không do chi nhánh công ty Việt Pháp TP. Hồ Chí Minh cung cấp. Mỗi ngày có từ 60 – 70 lượt người dân đến tập luyện.

Tại khu vực Công viên Tết Mậu Thân và Công viên Lạc Hồng, Phòng Quản lý đô thị TP. Mỹ Tho tiến hành lắp đặt thí điểm 2 cụm với 12 dụng cụ luyện tập TDTT chủ yếu phục vụ cho việc luyện tập cơ bắp chân, tay, lưng, bụng và toàn thân.

Kinh phí cho việc lắp đặt các dụng cụ này khoảng 70 triệu đồng được trích từ nguồn ngân sách thành phố phục vụ duy trì bảo dưỡng hệ thống công viên hàng năm. Các dụng cụ thể thao ngoài trời này phù hợp với nhu cầu tập luyện của người dân thành phố và phù hợp với từng nhóm tuổi như người cao tuổi, phụ nữ, thanh niên, trẻ nhỏ. Tại 2 công viên này, hàng ngày từ 4 – 8 giờ và từ 15 giờ 30 đến 19 giờ có đông người dân đến tập luyện.

CẨM LINH