Những sân chơi đặc biệt trên thế giới

Những sân chơi được đầu tư với nhiều ý tưởng mới lạ cùng thiết kế đặc biệt không chỉ thu hút sự thích thú của bọn trẻ mà những người lớn tuổi cũng mong được dạo chơi ở đó. Các khu vui chơi được xây dựng như lời nhà thiết kế Monique Monstrum Engelund: “Thế giới là nơi tuyệt vời, đầy màu sắc và ly kỳ, giúp trẻ lớn lên. Sân chơi cần phải đi cùng sự bình đẳng và cảm hứng”.

Clemyjontri Park, Virginia
Thiết kế sân chơi cho trẻ em đặc biệt khá khó khăn, thậm chí công việc càng trở nên khó khăn hơn khi phải đáp ứng được nhu cầu vui chơi của những đứa trẻ khuyết tật. Công viên Clemyjontri được thiết kế đặc biệt để mang đến niềm vui cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, nhất là trẻ khuyết tật. Khu vui chơi này được thiết kế rộng rãi và ít dốc để những người sử dụng xe lăn có thể di chuyển dễ dàng. Trung tâm của công viên là chiếc đu quay khổng lồ.
Sân chơi ở công viên Belleville (Pháp)
Sân chơi này hoàn toàn đối lập với Clemyjontri. Các nhà thiết kế đã tận dụng độ dốc tự nhiên của mặt đất và nhiều đồ vật có độ nghiêng để khuyến khích khả năng leo trèo của bé. Trong khi đó, những trẻ yêu thích kiểu vui chơi truyền thống sẽ có nhà vui chơi riêng nằm ở trên đồi.
MonstroCity, St. Louis
Sân chơi MonstroCity được làm từ hai chiếc máy bay và xe cứu hỏa. Đây là “tác phẩm điêu khắc” được thiết kế để “dọa” cả trẻ em và người lớn. Tham gia vào mô hình này, người chơi sẽ đối mặt với cảm giác hơi run sợ khi phải leo qua các đường hầm trên không trung, rồi nhảy vào những hố bóng, khám phá các hang động đầy mê hoặc.
Công viên trái cây và hương thơm ở Stockholm
Đến với Thụy Điển, khách du lịch khó có thể quên được mô hình sân chơi ở công viên Trái cây và mùi thơm. Sân chơi nằm ở phía nam thành phố Stockholm được thiết kế với những trò trượt chuối, bập bênh bằng vỏ cam, những túp lều dưa lê, rừng cây và đánh đu bằng cherry. Nghệ sĩ Johan Ferner Strom đã đưa ra ý tưởng này với mục tiêu cho trẻ tiếp xúc với đồ ăn ngay khi chơi.
Công viên Nishi Rokugo (Tokyo)
Nằm ở trung tâm Tokyo, sân chơi Nishi Rokugo được làm từ những chiếc lốp xe tái chế bằng nhựa cao su với nhiều kích thước khác nhau. Tổng cộng có hơn 3.000 chiếc lốp xe tạo ra các đường hầm, cầu, xích đu…Trẻ em đến đây khá hào hứng, cho dù hơi bẩn vì xây dựng trên nền cát.
Công viên Takino Hillside (Nhật Bản)
Công viên này được thiết kế để giúp các bé phát huy tối đa bản năng. Khu vực thu hút nhiều trẻ em nhất là Mái vòm cầu vồng (Rainbow Nest Dome) do nghệ sĩ Fumiaki Takano và Toshiko Macadam thiết kế. Ngoài ra, Công viên Takino Hillside còn có rất nhiều khu vui chơi khác như ngọn đồi bóng hơi làm từ nhựa và bọt biển, nhà chơi của trẻ em được thiết kế giống như tổ ong khổng lồ…
Jungle Gym, Nashville
Một ngôi nhà trên cây cao 35 feet cùng đường hầm rắn khổng lồ tại vường thú Jungle Gym là sân chơi cộng đồng lớn nhất ở Mỹ thu hút nhiều người đến đây vui chơi.
Sân chơi St. Kilda Adventure (Australia)
Sân chơi được thiết kế dưới hình dạng của chiếc tàu bị mắc cạn, một lâu đài bằng gỗ. Không chỉ vậy, nơi đây còn có một mê cung bằng gỗ và góc nhìn tuyệt đẹp ra biển để ngắm những chú heo dễ thương.
Sân chơi Tychy (Ba Lan)
Sân chơi được tạo hình giống như củ lạc với nhiều cây cối xung quanh phủ bóng râm cho trẻ vui chơi. Điểm đặc biệt là khu vui chơi này được lắp những bóng đèn LED đổi màu, giúp khung cảnh nơi đây tựa như trong cổ tích khi màn đềm buông xuống.
(Nguồn: songmoi.vn)