Café kết hợp với sân chơi cho trẻ: Tại sao không?

Trong khi tại Việt Nam khó có thể kiếm được một quán café nào vừa kết hợp không gian vui chơi giải trí cho trẻ vừa có chỗ để các bậc phụ huynh nhâm nhi cốc trà sữa, café, sinh tố thì trên thế giới, mô hình này đã khá phổ biến.

Trong các thành phố luôn có công viên vui chơi giải trí, tuy nhiên, chúng thường rất đông người khiến các bé có ít thời gian và khoảng không vận động. Thế nên những quán café với không gian vui chơi giải trí cho con nhỏ luôn là lựa chọn của nhiều gia đình. Đó là nơi không chỉ mang đến phút giây thư giãn cho các bậc phụ huynh mà còn giúp con trẻ có một buổi vui chơi an toàn.
 
Với những miếng lót ở sàn nhà, bạn hoàn toàn không phải lo lắng con mình bị trầy xước khi thoải mái vận động. Bên cạnh đó, cũng không phải lo ngại thời tiết quá nóng, lạnh hay trời mưa. Những không gian vui chơi như thế này còn giúp ích cho con trẻ trong việc giao tiếp, bổ trợ kỹ năng sống. Vậy mà ở Việt Nam, hiếm có một quán café nào như vậy, trong khi trên thế giới, đây là mô hình đã có từ khá lâu.
 
Cool Beans
 
 
 
Vừa kết hợp café với sân chơi cho trẻ, Cool Beans (trước đây được đặt tên là A Latte Fun) là một trong những điểm đến của nhiều gia đình ở Downtown tại Plam Beach Gardens (Florida). Đến đây, trẻ em sẽ được vui chơi một cách thoải mái mà lại an toàn. Đặc biệt tại quán café này còn có khu dành cho trẻ sơ sinh và trẻ mới tập đi. Trong khi trẻ em vui chơi thì cha mẹ và những người trông trẻ hoàn toàn có thể thư giãn trong quán café với một bữa ăn nhẹ hoặc thưởng thức một tách trà, café hay lướt mạng Wifi miễn phí.
 
Litter Beans
 
 
 
 
Litter Beans (Chicago) là quán café cho gia đình với sân chơi trong nhà cho trẻ em. Không chỉ có nhiều loại thức uống, đồ ăn nhẹ, phụ huynh còn được tận hưởng bầu không khí thoải mái tại quán. Cùng với đó, trẻ em sẽ được vui chơi tự do tại đây. Những trẻ từ 0-6 tuổi có cơ hội bước vào một thế giới mới, một ngôi làng với đầy đủ các kiến trúc từ trường học, nhà hát, trạm cứu hỏa đến cửa hàng tạp hóa, nhà ga. Còn với trẻ từ 5-12 tuổi thì các em có thể thử sức với các trò chơi lego, chơi với ô tô, giải đố, ô chữ…
 
Koala Café
 
 
Trong Koala café (Séc), trẻ em và phụ huynh sẽ có những giây phút thú vị. Phụ huynh có thể ngồi trong một chiếc ghế, thoải mái đọc sách, tạp chí, lướt mạng trong khi trẻ em thì được vui chơi. Tại đây chia thành nhiều khu vực lớn nhỏ phù hợp cho các em ở nhiều lứa tuổi. Phòng lớn nhất sẽ dùng để phục vụ cho các em trên 5 tuổi. Với những em nhỏ hơn, quán cũng sẽ cung cấp một khu vui chơi phù hợp với lứa tuổi và tình trạng thể chất. Những em chập chững biết đi cũng sẽ có một khu riêng để có thể an toàn vui chơi. Trong khi đó thì bố mẹ sẽ ngồi bên cạnh sân chơi để có thể quan sát các em. Các trò chơi như xe trượt tuyết, rào cản bằng khối trụ, bóng, leo ống… sẽ được lắp đặt vào từng khu phù hợp với lứa tuổi các em.
 
Trên đây chỉ là một vài quán café kết hợp với sân chơi cho trẻ trên thế giới. Ở nhiều nước thì quán café kiểu này đã trở nên quá quen thuộc, trong khi đó tại Việt Nam thì để kiếm được một quán café dành cho gia đình có con nhỏ không nhiều. Ứớc muốn được ngồi trong quán café trò chuyện với nhau mà không phải ngó chừng con cái 24/24 tưởng chừng đơn giản nhưng với các gia đình ở Việt Nam thì thật nan giải. Không chỉ có quán café kiểu này mà ngay cả sân chơi cho trẻ cũng rất “khan hiếm”.
 
Chính vì vậy mà các phụ huynh ở Việt Nam, cứ vào cuối tuần lại luôn rơi vào tình trạng “khát” sân chơi cho trẻ, đồng nghĩa với “khát” cả thời gian nghỉ ngơi thư giãn cho chính mình. Mô hình này không phải quá khó, nhưng cần không gian rộng và đầu tư hơn thời gian hơn một quán café đơn thuần. Thế nhưng, dường như ít quán “dũng cảm” ứng dụng mô hình này.
((songmoi.vn)