Những mảnh cuộc sống nơi góc tường bình dị

OakOak, một nghệ sỹ đường phố đã biến những con đường, những vật thể quen thuộc trên phố thành một thế giới hoạt hình vô cùng sinh động. Bạn có thể thấy chú chó Snoopy nằm ngủ trên một cái bóng in lên tường, hình ảnh ông Simpson (Gia đình Simpsons) đang nằm ngủ “mê mệt” trên một chiếc võng làm từ những thanh sắt uốn cong hay Lý Tiểu Long múa võ trên tường…

Nghệ sỹ OakOak làm việc tại câu lạc bộ nghệ thuật Saint Etienne, Pháp. Khi một ngày làm việc kết thúc cũng là lúc OakOak trở thành một họa sỹ đầy sáng tạo, luôn tìm tòi và biến những địa điểm công cộng trong thành phố thành những bức tranh hoạt hình sinh động.
 
OakOak chưa qua một lớp huấn luyện chuyên nghiệp nào về vẽ vời và thực sự thì theo như ông cho biết, ông cũng chẳng có bất kỳ một mục tiêu nào để theo đuổi nghệ thuật ngoài công việc là một họa sỹ đường phố tại Saint Etienne. Ông thường xuyên chứng kiến cảnh thành phố khai thác than này ngày càng trở nên bụi bặm và nhem nhuốc, vì vậy ông muốn làm một thứ gì đó thú vị hơn, đẹp hơn và truyền đầy cảm hứng.
 
Bức tranh có tên “Peanuts” là hình ảnh chú chó Snoopy nằm ngủ ngay trên đỉnh của chiếc bóng hắt ra từ tran thu vé đỗ xe bên cạnh.
 
Hình ảnh Pinnochio đầy sáng tạo
 
 
 
 
Chú mèo Cheshire với cái miệng rộng đầy rằng chắc chắn sẽ khiến mọi đứa trẻ phải thích thú
 
Bậc thang hình những phím đàn
 
“Hãy thả tự do cho thiên nhiên”
 
Có ai nhận ra đây là con mèo hồng tinh ranh Pink Panther không?
 
Lời tỏ tình đầy dễ thương trên phố
 
 
OakOak quả thực là một nghệ sỹ đường phố đầy khác biệt. Với ông, những thứ bị bỏ đi, những vật hoang trên đường luôn là niềm cảm hứng sáng tạo, ông chơi đùa với chúng để cho ra đời những bức tranh sinh động khiến bao người qua đường phải ngoái lại và thích thú.
(songmoi.vn)