Vật liệu thiết bị sân chơi ngoài trời với sức khỏe của trẻ em

Có nhiều loại vật liệu làm thiết bị sân chơi ngoài trời cho trẻ em, và các vật liệu khác nhau chứa đựng các yếu tố khác nhau. Một số vật liệu không có lợi cho sức khỏe. Để bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ tiềm ẩn, chúng ta phải phân tích các vật liệu khác nhau và những thiệt hại mà những vật liệu đó có thể gây ra.

Vì vậy, những tác động của các chất liệu khác nhau có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em là gì?

 1. Chất liệu gỗ. Thiết bị sân chơi ngoài trời bằng gỗ này tương đối tốt cho sức khỏe, không độc hại, rất an toàn cho trẻ em khi tiếp xúc, tuy nhiên gỗ có thể bị ăn mòn sau vài năm sử dụng, cần kiểm tra độ bền kết cấu 03 tháng một lần.
 2. Chất liệu Cao su. Chất liệu cao su tốt không độc hại nhưng một số loại cao su kém chất lượng sẽ có tác hại rất lớn; Nhiều thiết bị sân chơi ngoài trời đi kèm với gạch cao su làm nền, hãy đảm bảo cao su đủ tiêu chuẩn, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho trẻ.
 3. Chất liệu kim loại. Các chi tiết thiết bị sân chơi trẻ em ngoài trời phải đảm bảo độ bền không han rỉ, bị ăn mòn trong điều kiện thời tiết ngoài trời. Ngoài ra việc gia công bề mặt kim loại là rất quan trọng, nếu gia công không tốt sẽ có các cạnh và góc cứng. Các cạnh rất nguy hiểm cho sự an toàn của trẻ em, nếu trẻ em va chạm vào các cạnh sắc, cứng dễ bị chấn thương.
 4. Chất liệu nhựa: Chất liệu nhựa LLDPE hoặc HDPE được sử dụng nhiều trong các thiết bị sân chơi trẻ em. Tuy nhiên cần chú ý đến nguồn gốc vật liệu được sử dụng. Đồ chơi bằng nhựa luôn có chất hóa dẻo phthalate, đây là chất có thể gây ra ung thư, hủy hoại thận, phá hủy hệ thống hormon của trẻ. Vì vậy ưu tiên những thiết bị đồ chơi mà các nhà sản xuất công bố được những giấy chứng nhận của các cơ quan chứng minh được nguyên liệu và quá trình sản xuất, sản phẩm an toàn với trẻ nhỏ.

Hơn hết, khi chúng ta lựa chọn thiết bị sân chơi ngoài trời, chúng ta phải chọn những vật liệu đủ tiêu chuẩn. Chúng ta cần đảm bảo rằng, sân chơi mang lại cho trẻ niềm vui và niềm vui, không gây hại hay nguy hiểm.

 Vật liệu chính cấu thành nên các thiết bị sân chơi trẻ em do VIVADO cung cấp:

 1. Mặt sàn và cầu thang: Các chi tiết mặt sàn và cầu thang của tổ hợp cầu trượt được chế tạo bằng hợp kim thép hàn chắc chắn, qua quá trình mài nhẵn, đánh bóng loại bỏ ba-via sắc nhọn có thể gây xây xát cho trẻ, sau đó được phủ một lớp cao su nhựa tổng hợp (Dày 4mm), mềm, dai như một lớp bảo vệ khỏi trầy xước hoặc ảnh hưởng của các điều kiện thời tiết, đồng thời tăng tính an toàn.
 2. Cột trụ và các chi tiết kim loại:  Cột trụ bằng ống thép Ø114mm mạ kẽm  nóng, dày 2.2mm đảm bảo chịu lực và an toàn. Lớp sơn tĩnh điện dày 120-400 microns.
 3. Đai và nắp cột trụ : Được chế tạo bằng hợp kim nhôm, mài nhẵn, chắc chắn, phủ sơn tĩnh điện để đảm bảo độ bền chắc, thẩm mỹ, chống ăn mòn. Các ốc vít làm bằng thép không rỉ, thiết kế bắt trong chống trộm cắp cũng như tránh bị ảnh hưởng bởi nước mưa, nước biển với hàm lượng axit, hàm lượng muối cao ăn mòn.
 4. Các chi tiết chuyển động: Được đúc khuôn bằng vật liệu LLDPE cao cấp nhập khẩu từ Samsung (Tiêu chuẩn GB/T 4454-1996), gọt cắt bỏ ba-via, màu sắc sinh động, bắt mắt, bền chắc trong điều kiện thời tiết ngoài trời.
 5. Thang leo, tay vịn: Làm bằng ống thép mạ kẽm (Phi 32,48,60), phủ sơn tĩnh điện với màu sắc thân thiện với môi trường, hợp vệ sinh, chống han rỉ, không có cạnh sách nhọn đảm bảo an toàn cho trẻ trong khi leo trèo.
 6. Cầu trượt: Đúc bằng khuôn nguyên khối, chất liệu LLDPE cao cấp nhập khẩu từ Samsung (Tiêu chuẩn GB/T 4454-1996), màu sắc sinh động, kết cấu chắc chắn, an toàn cho trẻ leo, trượt, màu sắc thân thiện với môi trường, bắt mắt, hấp dẫn trẻ em.
 7. Chân đế: Các chân đế được thiết kế theo dạng mặt bích được bắt xuống mặt sàn hoặc trụ đế bê tông bằng vít nở M10, đảm bảo độ vững chắc của cả kết cấu khối.
  ☎️ Mobile/Zalo:
  0️⃣9️⃣7️⃣7️⃣2️⃣5️⃣4️⃣9️⃣8️⃣6️⃣
  📩 Email: kd@vivado.com.vn
  VIVADO Chuyên tư vấn – thiết kế – cung cấp – lắp đặt:
  ⛳Thiết bị thể dục thể thao ngoài trời tại các Công viên, Trường học, Sân chơi, Thao trường huấn luyện, Sân tập thể thao…
  ⛳Thiết bị sân chơi trẻ em (Tổ hợp cầu trượt, Thú nhún các loại, dụng cụ thể chất) cho các trường học, sân chơi cộng đồng, khu đô thị.