Người Hà Nội thích thú với “phòng tập thể hình” ngoài trời

Nhiều loại máy tập chạy, cơ bụng, cơ hông… được lắp đặt miễn phí xung quanh khu vực vườn hoa Gia Lâm để người dân luyện tập và nâng cao sức khỏe.

5h chiều tại vườn hoa Gia Lâm, Hà Nội, không khí tập thể dục trở nên náo nhiệt và hào hứng hơn hẳn những ngày thường. Các loại máy tập chạy, cơ bụng, cơ hông… được lắp đặt miễn phí xung quanh khu vực hồ để người dân luyện tập và nâng cao sức khỏe. Mỗi người lựa chọn cho mình một dụng cụ phù hợp… từ già đến trẻ ai nấy đều tỏ rõ sự hăng say. Tất cả các dụng cụ luyện tập đều trong tình trạng kín chỗ. Thật hiếm có một nơi nào mà không khí luyện tập thể dục lại sôi nổi đến thế. 

Được biết, đây là mô hình thí điểm của TP.Hà Nội nhằm tạo điều kiện để mọi nhà được luyện tập thể dục mỗi ngày. Điều này không chỉ tạo sự đa dạng cho các loại hình hoạt động bổ ích ở các công viên mà còn tạo điều kiện để người dân rèn luyện sức khỏe an toàn, miễn phí. Hiện nay, khu vực vườn hoa Gia Lâm được trang bị gần 30 máy tập miễn phí. Các dụng cụ này đều đơn giản và dễ dàng sử dụng. Vừa giúp rèn luyện sức khỏe, vừa an toàn lại tiết kiệm, nên nhiều người dân hi vọng mô hình này sẽ được mở rộng và thí điểm ở nhiều nơi.

Hà Trang – Minh Tiến