Thỏa sức vui chơi, vận động ngoài trời

Mùa hè – mùa nắng nóng nhưng cũng là mùa của các hoạt động ngoại khóa, ngoài trời để “relax” chính bản thân và bạn bè. Các hoạt động còn giúp bạn thêm sự năng động, nâng cao kỹ năng sống, hòa nhập với cộng đồng… Nhưng, bạn cũng cần biết giữ sức khỏe để có thể tham gia được nhiều hoạt động một cách hiệu quả nhất nhé!

Bổ ích từ hoạt động ngoài trời
www.thesparesorts.net

Tạm biệt lớp học và căn phòng trong nhà với màn hình tivi, máy tính đến độ u mê, bạn hãy tranh thủ thời gian nghỉ hè để tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc ngoại khóa để đem lại nhiều bổ ích cho chính mình và mọi người.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hoạt động ngoài trời có thể giúp con người giảm nguy cơ mắc các bệnh thần kinh và làm tăng mức độ hài lòng với cuộc sống. Các nhà khoa học của Đại học Essex, Mỹ phân tích dữ liệu cá nhân của 1.252 người có giới tính, độ tuổi và tình trạng sức khỏe khác nhau tại Anh thường xuyên thực hiện hoạt động ngoài trời như chạy bộ, làm vườn, đạp xe, câu cá, bơi thuyền, cưỡi ngựa.

Các nhà khoa học nhận thấy nhiều thay đổi tích cực về thể chất và tinh thần ở những người thường xuyên hoạt động ngoài trời. Những thay đổi tích cực nhất xảy ra đối với những người trẻ và các đối tượng mắc bệnh liên quan tới thần kinh. Điều đáng chú ý là những hoạt động ngoài trời trong khung cảnh thoáng đãng, sạch sẽ khiến tinh thần và lòng tự trọng của con người tăng lên, ngay cả khi hoạt động chỉ diễn ra trong 5 phút!

Có nhiều hoạt động ngoài trời được các nhà khoa học, xã hội hoặc và bác sỹ khuyên thực hiện, đó là đi bộ, tập thể dục ngoài trời, bơi lội, đánh cầu lông, trượt patin, cắm trại, leo núi, đạp xe… Tất cả các hoạt động này không những khiến bạn tăng cường sức khỏe, độ dẻo dai mà còn là cơ hội để bạn thể hiện khả năng thích ứng, kết bạn, giao lưu, đối phó với các tình huống phát sinh…

Ở nước ta, các bạn trẻ còn có thể tham gia nhiều hoạt động tập thể mang tính hữu ích cho xã hội và cộng đồng như các hoạt động tình nguyện, tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh”, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, khám phá đất nước, con người…

Tiếp sức cho cơ thể

www.sheknows.com 2

Tham gia hoạt động ngoài trời, hoạt động tình nguyện hoặc ngoại khóa ngày càng trở thành niềm đam mê của nhiều người Việt trẻ. Nhưng, nếu không chuẩn bị đủ sức khỏe và tiếp sức kịp thời cho cơ thể thì rất có nguy cơ bạn bỏ lỡ mất những cơ hội hoạt động ngoài trời bổ ích và lý thú chỉ vì không đủ sức khỏe!

Ngọc Thanh, sinh viên năm hai Trường ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội tâm sự: “Hè này, em chỉ về quê hai tuần, còn lại theo chân các nhóm tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi; sau đó lại tham gia chiến dịch Mùa hè xanh! Liên tiếp hơn 1 tháng trời hoạt động, có lúc em tưởng như kiệt sức, dù trước đó sức khỏe em khá tốt”. Kinh nghiệm của Thanh rút ra là không được chủ quan và vì chạy theo đam mê hoạt động mà quên chăm sóc sức khỏe cho bản thân. “Cần phải ăn, uống đủ chất; tranh thủ nghỉ ngơi và ngủ đúng giấc thì mới đủ sức cho các hoạt động lâu dài”, Thanh tâm sự.

Đối với nhiều bạn trẻ khác thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời, giờ giấc tập luyện hàng ngày là điều các bạn chia sẻ rất cần tuân thủ theo từng yêu cầu của bộ môn và sự đáp ứng của sức khỏe, tuyệt đối không được quá tham lam, sa đà. Bên cạnh đó, bạn rất cần bổ sung, tăng cường dinh dưỡng; nhất là vào mùa hè cần cung cấp đủ lượng nước; tăng cường các loại nước hoa quả, trà thảo mộc để làm mát, thanh nhiệt cho cơ thể. Hoạt động ngoài trời vào mùa hè dễ khiến bạn trở nên nóng bức, tăng nội nhiệt, cộng với ngoại nhiệt bên ngoài do nắng nóng.

Do đó, những thức uống “thanh nhiệt, thanh lọc cơ thể” phải là người bạn đồng hành với bạn, trong mọi lúc, mọi nơi. Trà thảo mộc Dr Thanh của tập đoàn Tân Hiệp Phát được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc quý trên dây chuyền công nghệ hiện đại có khả năng giúp thanh nhiệt, giải độc, hạ hỏa cho cơ thể, là loại đồ uống đóng chai tiện dụng đang được nhiều bạn trẻ tin dùng trong các hoạt động ngoài trời, ngoại khóa của mình!

 

L.Nhân -VnMedia