Khu vui chơi phát triển vận động tại trường mầm non Hoa Mai – Lào Cai

Trường mầm non Hoa Mai được thành lập tháng 8 năm 1994, thuộc phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.  Sau 20 năm thành lập đến nay trường mới được nhận cơ sở mới với tổng diện tích là 6310 m2, có 15 nhóm lớp và 520 cháu. Ngày 22 tháng 7 năm 2014 trường MN Hoa Mai đã được UBND tỉnh công nhận trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Để trường MN Hoa Mai duy trì vững chắc các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia mức độ II và phấn đấu trường đạt trường chất lượng cao còn rất nhiều khó khăn, thử thách. Trong năm học 2014 – 2015 trường mầm non Hoa Mai được giao nhiệm vụ thực hiện chuyên đề giáo dục, phát triển vận động cho trẻ mầm non điểm của tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ còn thiếu nhiều, nhiều hạng mục đã xuống cấp, đồ dùng đồ chơi ngoài trời còn thiếu. Xác định được tầm quan trọng và mục tiêu phấn đấu của nhà trường nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện và  hoàn thiện các tiêu chí cho chuyên đề phát triển vận động, trường mầm non Hoa Mai đã có một số biện pháp đẩy mạnh công tác đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho chuyên đề phát triển vận động. Nhà trường đã tham mưu với các cấp nhất là đối với chính quyền địa phương cha mẹ trẻ hỗ trợ kinh phí đầu tư khu vui chơi phát triển vận động. Mới đây nhất là trường mầm non Hoa Mai đã mua và lắp đặt hòan thiện các thiết bị vận động ngoài trời do VIVADO cung cấp cho trẻ cụ thể như  thiết bị: tập đi bộ đôi mi ni dành cho trẻ em, thiết bị tập lướt sóng, thiết bị tập lướt sóng và tập khí công minithiết bị tập lướt sóng và tập khí công minithiết bị tập lướt sóng và tập khí công mini…

Truong mam non Hoa mai - Lao Cai (9)(thiết bị tập đi bộ đôi mi ni dành cho trẻ em)

IMG_4569(thiết bị tập lướt sóng)

Các thiết bị được sản xuất theo thiết kế riêng của VIVADO JSC đạt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng châu Âu. Sản phẩm đã được tập đoàn danh tiếng của Đức về kiểm định chất lượng TUV Rheinland cấp giấy chứng nhận chất lượng. Ngoài ra các sản phẩm này cũng đã đạt các chứng chỉ tiêu chuẩn Quản lý Chất Lượng ISO09001, Quản Lý Môi trường ISO14001, Quản Lý An Toàn Sức Khỏe Cộng Đồng OHSAS18001. Rất an toàn và có hiệu quả sử dụng cao được dành riêng cho các cháu lứa tuổi mẫu giáo.

IMG_4573

IMG_4568(thiết bị tập lướt sóng và tập khí công mini)

Ngoài các thiết bị vận động thể thao ngòai trời này, trường mầm non Hoa Mai còn đầu tư  vào khu vui chơi phát triển vận động cho trẻ cụ thể như bể bơi, tập xà đơn, leo thang, ống chui… đảm bảo an toàn.

Sau một năm phấn đấu với quyết tâm cao, từ cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và nhân dân, sự nỗ lực của nhà trường trong việc thực hiện chuyên đề đã đạt được kết quả đạt được cụ thể như: xây dựng được khu học tập vui chơi phát triển vận động cho trẻ như vườn cổ tích, khu phát triển vận động, khu chăn nuôi, các trang thiết bị phòng thể chất với tổng trị giá gần 500 triệu đồng. Các thiết bị được lắp đặt và đưa vào sử đụng đã đáp ứng được sự mong mỏi của nhà trường cũng như là của các bậc phu huynh khi cho con trẻ đến trường. Một môi trường giáo dục hoàn thiện về văn hóa và thể chất là  thúc đẩy sự phát triển và ươm mầm tài năng cho đất nước.