Góc vui chơi cho trẻ trong nhà hàng, quán cafe

Theo một nghiên cứu, nếu nhà hàng của bạn trở nên “thân thiện” với trẻ con hơn thì lượng khách hàng sẽ tăng lên ít nhất 20%. Trẻ em là thành viên tuy không phải là người trực tiếp ra quyết định lựa chọn hoặc trả tiền nhưng lại đóng vai trò quan trọng tác động đến quyết định mua. Hầu hết các gia đình khi lựa chọn đưa cả nhà đi ăn ở bên ngoài đều muốn được nghỉ ngơi, thư giãn và thưởng thức những món ăn ngon. Tâm lý phổ biến của các bậc cha mẹ đều ưu tiên những nơi nào có thể khiến cho con cái của họ được thoải mái và cả nhà cùng nhau tận hưởng bầu không khí vui vẻ chung.

Trên thực tế, đa số nhà hàng hiện nay mới chỉ làm tốt phần phục vụ cho cha mẹ mà chưa thực sự để tâm đến những vị khách nhỏ tuổi. Họ chưa ý thức được sự vui vẻ, yêu thích của đứa trẻ dành cho nhà hàng sẽ khiến cha mẹ chúng quay lại đây thường xuyên hơn. Hãy tạo cho những khách hàng nhí một góc nhỏ vui chơi trong nhà hàng của bạn.

Tùy thuộc vào tình hình tài chính hoặc không gian thực của nhà hàng mà bạn nên có những góc vui chơi khác nhau. Những chỗ này nên ở trong tầm mắt của người lớn, để họ vừa có thể thoải mái ăn uống mà vẫn trông con được. Nếu bạn có một không gian rộng rãi và khả năng đầu tư dư dả, hãy thiết kế hẳn một sân chơi dành cho trẻ với những trò đơn giản như cầu tụt, xích đu,.. Tuy nhiên, yếu tố an toàn cần phải được đảm bảo bằng cách cho nhân viên thường xuyên đi kiểm tra xem có xuất hiện những vật sắc nhọn hay nguy hiểm không.

Đặc điểm của đa số những đứa trẻ là hiếu động và tinh nghịch. Với những người thiếu kinh nghiệm quản lý nhà hàng quán ăn thì đây có thể là nỗi ác mộng của họ. Khung cảnh trẻ con chạy nhảy từ bàn này sang bàn khác, va chạm nhau hay đổ vỡ đồ ăn là chuyện xảy ra khá thường xuyên. Để tránh những tình trạng này xảy ra, hãy thiết kế không gian dành riêng để chúng thỏa sức chơi đùa, đọc sách hoặc vẽ.

Tuy nhiên, nếu không đủ rộng rãi để có chỗ chơi cho trẻ, quản lý nhà hàng có thể thu hút sự chú ý của chúng bằng những bộ phim hấp dẫn qua tivi. Hoặc bạn cũng nên chuẩn bị sẵn những bộ đồ chơi xếp hình, giấy màu, bút vẽ hoặc truyện tranh để chúng thoải mái vui chơi tại chỗ.

(Theo www.ipos.vn)