Nên tập thể dục trong phòng gym hay ngoài trời?

(VIVADO – 2012) Bạn chọn thể dục trong phòng gym hay thể dục ngoài trời? Mỗi cách đều có những ưu điểm khác nhau để bạn cân nhắc.

1. Về không gian

Trong phòng gym: Làm việc trong phòng tập thể dục có nghĩa là làm việc trong nhiệt độ được kiểm soát. Điều này có nghĩa rằng, nhiệt độ và ẩm độ luôn ổn định để bạn duy trì thời gian luyện tập như đã định.

Ngoài trời: Luyện tập ngoài trời mang lại nhiều niềm vui. Nó mang đến động lực để bạn tập luyện, phá vỡ các thói quen và giúp bạn luyện tập một cách thú vị. Có rất nhiều cách thể tập luyện ngoài trời cho bạn lựa chọn như đi bộ, chạy, xe đạp, bơi lội, yoga…Những bài tập này nếu thực hiện vào buổi sáng sẽ có tác dụng rất tốt đến cơ thể và tinh thần.

2. Hiệu quả tác động

Trong phòng gym: luyện tập trong phòng thể dục giúp bạn giữ một tốc độ đều đặn khi bạn chạy, nhịp tim đều đặn, lượng calo bị đốt cháy được tính toán và đốt cháy một cách hiệu quả thông qua sự trợ giúp của máy móc và hướng dẫn của giảng viên.

Ngoài trời: không gian này mang đến bầu không khí trong lành, giàu vitamin D. Lượng oxy dồi dào giúp làm mới và thư giãn đầu óc, giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực. Nếu bạn luyện tập vào buổi sáng ở vườn nhà hay công viên có thể tránh được ô nhiễm tiếng ồn. Chúng mang đến sự bình an và yên tĩnh.

3. Nguy cơ

Trong phòng gym: nguy cơ bị thương là thấp hơn trong khi luyện tập bởi các máy móc có độ an toàn cao cùng với sự giám sát và hỗ trợ của giảng viên hướng dẫn. Ngoài ra, các giảng viên có thể hướng dẫn bạn luyện tập đúng cách.

Ngoài trời: bạn có thể không chắc chắn về địa hình và có thể bị tổn thương cơ bắp nếu không mang đúng loại giày. Tuy nhiên, chạy bộ trên bãi biển hoặc thiền trong một khu vườn với âm thanh từ thiên nhiên có thể xả stress và phục hồi tâm trạng một cách bất ngờ.