Lắp đặt dụng cụ TDTT ngoài trời tại công viên biển Nha Trang

14/05/2014, 11:27 [GMT+7]

Người dân và du khách đến Nha Trang rất thích thú khi vừa đi dạo công viên bờ biển vừa tập thể dục với những dụng cụ được lắp đặt tại đây.

Thời gian qua, tại công viên bờ biển đường Trần Phú, ngay trước khách sạn Novotel, Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) TP. Nha Trang đã lắp nhiều dụng cụ tập thể dục để phục vụ người dân và du khách. Những dụng cụ như tập chân, xoay eo, đẩy tay, đạp tròn… được lắp đặt dọc lối đi bộ của công viên. Sau 5 tháng lắp đặt, nơi đây đã trở thành điểm hẹn lý tưởng để người dân và du khách tập thể dục vào các buổi sáng, chiều, tối mỗi ngày.

Ông Nguyễn Văn Hai, cán bộ hưu trí phường Lộc Thọ cho biết, trước đây chỉ đi bộ dọc công viên, nay có thêm dụng cụ tập thể dục nên ông tranh thủ tập thêm một số động tác cho cơ thể được vận động nhiều hơn. Chị Nguyễn Thị Bé (phường Phước Long) tâm sự: “Từ ngày có dụng cụ tập thể dục ở công viên, tôi rủ thêm mấy chị em cùng xóm tối tối đi bộ đến đây tập vừa vui vừa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, người dân tập đông mà dụng cụ ít nên phải chờ nhau. Nếu được lắp thêm nhiều dụng cụ tập dọc công viên thì người dân rất phấn khởi”. Không chỉ người dân, nhiều du khách, trong đó có khách nước ngoài, khi đến Nha Trang du lịch cũng thường xuyên tập thể dục tại đây.

 

Người dân thích thú với những dụng cụ tập thể dục tại công viên bờ biển Nha Trang.
Người dân thích thú với những dụng cụ tập thể dục tại công viên bờ biển Nha Trang.

Ông Ngô Khắc Thinh, Phó Trưởng phòng QLĐT TP. Nha Trang cho biết, cuối năm 2013, UBND TP. Nha Trang đã phê duyệt kinh phí 95 triệu đồng để lắp đặt 9 thiết bị tập thể dục tại công viên. Số tiền này được lấy từ nguồn kinh phí cho thuê mặt bằng bãi biển năm 2013.

Mới đây, ngày 16-4, UBND TP. Nha Trang tiếp tục phê duyệt kinh phí mua sắm thiết bị dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời để lắp tại công viên bờ biển Nha Trang. Tổng số tiền là 98,4 triệu đồng, được lấy từ kinh phí cho doanh nghiệp thuê kinh doanh bãi biển năm 2014. Với số tiền này, dự kiến trong tháng 5 Phòng QLĐT sẽ lắp đặt thêm 8 thiết bị tập tay, chân, eo… Dự kiến vị trí đặt các thiết bị này sẽ tiếp nối vị trí trước đây đã lắp đặt, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

Cũng theo ông Thinh, khoảng đầu năm 2013, có một doanh nghiệp tư nhân đã tặng Phòng QLĐT 3 thiết bị tập thể dục ngoài trời để lắp tại công viên trước khách sạn Novotel. Sau khi lắp đặt, thấy người dân rất thích thú nên phòng đã đề xuất UBND TP. Nha Trang trích kinh phí từ nguồn thu cho thuê bãi biển để mua các dụng cụ này lắp đặt phục vụ người dân và du khách. Qua mấy tháng lắp đặt, thấy hiệu quả của chương trình mang lại rất cao, người dân đồng tình ủng hộ, nhu cầu sử dụng lớn nên Phòng QLĐT tiếp tục đề xuất UBND thành phố lắp đặt thêm và đã được chấp thuận.

Nhật Thanh ( Báo Khánh Hòa)