Đà Nẵng: Công viên 29/3 “không nghĩ đến chuyện Trung thu” (Phần 1)

Cả Đà Nẵng hiện chỉ có duy nhất công viên 29/3 là đúng nghĩa công viên, với cây xanh, hồ nước và các khu vui chơi thiếu nhi. Tuy nhiên lãnh đạo công viên này lại “không nghĩ đến chuyện Trung thu”!

Từ nỗi buồn của một cậu bé…

Sáng thứ Bảy, 6/9, tức 13/8 âm lịch, mùa Trung thu, có cậu bé được mẹ đưa đến Công viên 29/3 vui chơi. Không chỉ là ngày nghỉ cuối tuần mà còn đang giữa mùa Trung thu nên hai mẹ con rất hy vọng trong công viên sẽ có nhiều trò chơi hấp dẫn.

1

(Cậu bé ngồi buồn trong khu trò chơi vận động miễn phí, nhìn cái máng trượt nóng phỏng da dưới trời nắng gắt, trong khi một cây xanh khá lớn cạnh đó đã bị chặt trơ gốc! )

Nghe anh bảo vệ bảo chỉ còn khu trò chơi vận động ngoài trời ở phía đường Nguyễn Tri Phương là các cháu có thể đến vui chơi mà không cần phải có ai điều khiển hay bán vé, người mẹ liền đưa con đến. Hóa ra nơi đây đã xuống cấp rất nặng. Tên nhà tài trợ xây dựng khu trò chơi này để các cháu thiếu nhi đến vui chơi miễn phí cũng bị đúc bỏ mất trên tấm bảng dựng ở phía trước.Tuy còn nghèo nàn so với nhiều công viên lớn ở các nơi khác song công viên 29/3 cũng có một số trò chơi khả dĩ phục vụ các cháu thiếu nhi. Nhưng rồi người mẹ, và nhất là cậu bé, đã cực kỳ thất vọng khi thấy tất cả các khu trò chơi máy bay, tàu lượn, rồng siêu tốc, đạp vịt trên hồ… đều đứng im phăng phắc. Không người phục vụ, chẳng ai bán vé!

Nghe anh bảo vệ bảo chỉ còn khu trò chơi vận động ngoài trời ở phía đường Nguyễn Tri Phương là các cháu có thể đến vui chơi mà không cần phải có ai điều khiển hay bán vé, người mẹ liền đưa con đến. Hóa ra nơi đây đã xuống cấp rất nặng. Tên nhà tài trợ xây dựng khu trò chơi này để các cháu thiếu nhi đến vui chơi miễn phí cũng bị đúc bỏ mất trên tấm bảng dựng ở phía trước.

2

 Ở cái cầu trượt thấp thì bố mẹ ngăn các con không nên chơi

3vì máng trượt đã hư hỏng như thế này nên rất nguy hiểm! 

Phía đối diện có cái cầu trượt cao hơn, máng trượt không bị hư nhưng lại làm bằng inox, trời thì nắng gắt, ngồi lên chắc phỏng mông. Cạnh cầu trượt này có gốc cây khá to đã bị chặt từ bao giờ. Thế là cậu bé đành ngồi ở cái máng trượt bị hỏng nhìn sang cái cầu trượt nóng bỏng ngay giữa mùa Trung thu!Chỉ vài trò chơi nhưng có cái chỉ còn là khung sắt trơ trơ mà người lớn cũng không thể làm cho nó nhúc nhích do không được tra dầu mỡ, bảo dưỡng thường xuyên. Còn hai cái cầu trượt. Cậu bé leo lên cái cầu trượt thấp, có máng trượt bằng nhựa. Vừa trượt xuống thì nghe cái… xoẹt. Máng trượt nứt, thủng đã khiến cậu bé rách quần, may mà chưa bị mảnh nhựa đâm vào mông. Thấy thế, nhiều phụ huynh đã không cho con mình chơi ở cầu trượt này nữa.

 4

 các trò chơi khác chỉ còn là những khung sắt trơ trơ nên đám trẻ con đành túm tụm vào các góc có bóng dâm tự chơi với nhau!

Chỉ vài trò chơi nhưng có cái chỉ còn là khung sắt trơ trơ mà người lớn cũng không thể làm cho nó nhúc nhích do không được tra dầu mỡ, bảo dưỡng thường xuyên. Còn hai cái cầu trượt. Cậu bé leo lên cái cầu trượt thấp, có máng trượt bằng nhựa. Vừa trượt xuống thì nghe cái… xoẹt. Máng trượt nứt, thủng đã khiến cậu bé rách quần, may mà chưa bị mảnh nhựa đâm vào mông. Thấy thế, nhiều phụ huynh đã không cho con mình chơi ở cầu trượt này nữa.

Phía đối diện có cái cầu trượt cao hơn, máng trượt không bị hư nhưng lại làm bằng inox, trời thì nắng gắt, ngồi lên chắc phỏng mông. Cạnh cầu trượt này có gốc cây khá to đã bị chặt từ bao giờ. Thế là cậu bé đành ngồi ở cái máng trượt bị hỏng nhìn sang cái cầu trượt nóng bỏng ngay giữa mùa Trung thu!

5

Hai vợ chồng người khách nước ngoài đưa con đến Công viên 29/3 sáng thứ Bảy (6/9) và hào hứng chụp hình cho con

6

Nhưng vì không có trò chơi nên các cháu chỉ chạy lăng quăng chơi trò… phơi nắng

7

  Bố mẹ các cháu gọi vào bóng râm rồi ra về sớm!