Những điều cần chú ý khi tập thể thao ngoài trời

Bạn đã chán tập máy chạy bộ? Nếu bạn không tìm thấy niềm vui ở phòng gym, hoặc đơn giản chỉ muốn cắt giảm chi phí, bạn có thể chuyển sang hoạt động ngoài trời. Có rất nhiều cách để rèn luyện sức khỏe mà vẫn không mất đi sự vui nhộn như đi bộ, chạy bộ hoặc leo núi…

Các hoạt động ngoài trời không chỉ “thổi bay” sự nhàm chán của bạn, mà còn giúp bạn đánh bại những căng thẳng. Ánh nắng và không khí trong lành sẽ cải thiện tâm trạng của bạn, và bạn sẽ trở thành một người nghiện thể dục ngoài trời. Tuy nhiên, khi tập ngoài trời bạn cần lưu ý một số quy tắc: 

Khởi động đúng cách: Điều quan trọng là phải khởi động khoảng 5-10 phút trước khi bắt đầu tập thể dục. Nếu bạn sắp tập thể dục trong thời tiết lạnh, nên khởi động trước ít nhất 20 phút.

Đàn ông nên mặc áo sơ mi khi chạy bộ: Tiếp xúc quá nhiều với bức xạ của tia cực tím có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư da. Nên dùng kem chống nắng kèm chống mồ hôi có SPF 15 hoặc cao hơn và thoa nó mỗi hai giờ khi tập thể dục ngoài trời. Và nhớ nên đội mũ.

Mặc quần áo phù hợp: Bạn cần mặc trang phục làm bằng vải dễ hút ẩm. Sử dụng kính mát nếu bên ngoài trời quá nắng. Trong mùa đông, đôi khi bạn cũng cần kính để bảo vệ mình khỏi ánh sáng chói khi có tuyết.

Giữ cơ thể không bị mất nước: Mang theo một chai nước và cần uống thường xuyên

Luôn luôn tập kéo căng cơ thể khi kết thúc:
 Cần để cơ thể được căng dãn ít nhất nửa phút. Trong khi tập kéo dãn cơ thể trước khi bắt đầu tập là tuyệt vời thì điều quan trọng là không bao giờ căng khi cơ bắp lạnh. Trong suốt mùa đông làm cho bạn căng sau khi bạn đã tham gia vào ấm lên 20 phút.

Tránh chạy bộ trên hoặc gần đường giao thông thường xuyên có xe tải nặng hoặc xe buýt.

Nên tập vào sáng sớm hoặc muộn vào buổi tối.