Nét mới trong công viên ở Cần Thơ

Đến nay, có ít nhất 12 dụng cụ tập thể dục công cộng được sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ lắp đặt tại công viên Lưu Hữu Phước và công viên Nguyễn Đình Chiểu thuộc quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Mỗi ngày, từ 4g30 đến 6g sáng, các dụng cụ này luôn đầy ắp người dân, đủ mọi lứa tuổi đến tập. Người này vừa rời vị trí “máy”, lập tức có người khác đang đợi sẵn, thay thế. Không khí tập luyện thật nhộn nhịp. Có người tập lâu quá, cảm thấy ngại, vì để bao nhiêu người phải chờ đợi, đã nhường lại máy tập. Buổi tối lượng người đến công viên để tập thể dục bằng những dụng cụ ấy cũng đông không kếm. Có ngày, đến 22g đêm vẫn còn người tập.

Tập+thể+dục+trong+cv+Lưu+Hữu+Phước.+Ảnh+KS. 

Một trung niên, sau khi rời máy tập, cho biết: “Sau khi đi bộ mấy vòng quanh công viên, tôi đến đây tập. Không đủ phương tiện, anh à! Nhu cầu tập luyện của anh em rất lớn”. Một nữ thanh niên, vừa tập xong, vẫn đứng trên máy tập, nói: “Trước cháu chỉ đi bộ. Nay cháu kết hợp tập máy xoay này để…luyện eo”.

 Cùng với quận Ninh Kiều, Sở Văn hóa cũng đã lắp đặt 12 dụng cụ tập thể dụng tại công viên Châu Văn Liêm, quận Ô Môn. Ở đây, nhân dân đến tập cũng đông đúc không kém công viên Lưu Hữu Phước và công viên Đồ Chiểu.

 Ông Tô Ngọc Huy, Trưởng phòng Thể thao quần chúng thuộc sở VHTTDL, cho biết: Sắp tới, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo sở VHTTDL, Phòng Thể thao quần chúng sẽ tổ chức lắp đặt thêm các thiết bị tập thể dục ở các công viên trong quận Ninh Kiều, quận Cái Răng và các quận huyện khác, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con tập thể dục, góp phần thúc đẩy phong trào tập thể dục trong quần chúng nhân dân ngày càng phát triển. 

Được biết, vừa qua, ở Thanh phố Hồ Chí Minh đã đi trước một bước trong việc lắp các thiết bị tập thể dục, thể thao nơi công cộng, nhất là ở các công viên. Đây là một mô hình tốt đáng để nghiên cứu học tập. 

 

Tin & ảnh: Kim Sa