Các quy tắc an toàn khi trẻ em chơi trên sân chơi ngoài trời

Trẻ em rất thích các thiết bị sân chơi ngoài trời, nhưng làm thế nào để các em vui chơi an toàn là một vấn đề lớn mà các bậc phụ huynh cũng như chủ sân chơi ngoài trời rất quan tâm. Sau đây VIVADO xin liệt kê 06 quy tắc an toàn trẻ em cần tuân thủ khi chơi trên các thiết bị vui chơi.

  1. Đầu tiên, trẻ em không nên chơi trên thiết bị sân chơi ngoài trời, nếu cầu trượt hoặc nền tảng bị ướt. Vì bề mặt ẩm ướt sẽ làm cho các thiết bị này rất trơn trượt, dễ gây trượt chân, trẻ có thể làm tổn thương chính mình hoặc một số trẻ khác xung quanh.
  2. Thứ hai, phù hợp với các quy trình hoạt động bình thường để chơi các thiết bị sân chơi ngoài trời. Ví dụ, trượt các slide khi chân hướng về phía slide, không đưa đầu về phía slide; không trèo qua lan can; không đứng trên xích đu. Có thể xảy ra trường hợp trẻ em thích thử một số cách mới để chơi thiết bị sân chơi, nhưng an toàn là quan trọng nhất.
  3. Thứ ba, khi trẻ em chơi cầu trượt, bập bênh, xích đu và các hoạt động khác trên thiết bị sân chơi ngoài trời, không được xô đẩy người khác gây mất an toàn.
  4. Khi trẻ em chơi thiết bị sân chơi ngoài trời, không mặc quần áo có dây hoặc thắt lưng. Dây, ba lô, vòng cổ có thể vô tình bị treo vào thiết bị, dẫn đến nguy hiểm.
  5. Di chuyển xe đạp, ba lô và các vật dụng khác của trẻ em ra xa các thiết bị sân chơi ngoài trời xung quanh để tránh trẻ bị vấp ngã bởi những vật dụng này.
  6. Nếu trẻ nhảy từ một thiết bị vui chơi ngoài trời, hãy nhớ để trẻ xem có em bé hoặc vật dụng khác ở giữa đường không. Khi trẻ nhảy, chân chạm đất, đầu gối hơi khuỵu xuống.

(9/2021) Nguồn: www.vivado.com.vn