5 lí do tại sao bạn nên luyện tập ngoài trời

Thời gian tập thể dục là một thời gian lý tưởng để bạn tận hưởng ánh nắng mặt trời, hấp thụ vitamin D và giữ mối liên lạc với thế giới tự nhiên. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên tập thể dục ngoài trời.

www.chelmsford.gov.uk
1. Không khí trong lành thực sự tiếp thêm nguồn năng lượng cho bạn. Rất nhiều chúng ta chọn tập thể dục trong nhà. Nhưng khi tập trong nhà thì nhiệt độ luôn ổn định, và bạn chỉ có thể luyện về độ sâu của hơi thở. Nhưng khi bạn hít không khí tự nhiên trong lành thì cả tâm hồn, đầu óc và cơ thể đều được cung cấp nguồn năng lượng mới giàu sức sống.

Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, bạn có thể chọn thời điểm thích hợp để tập thể dục trong ngày. Có thể là vào buổi sang mát mẻ nếu bạn sống ở vùng nóng, nhưng có thể là khi mặt trời đã lên cao nếu nơi bạn ở lạnh hơn.

2. Bạn sẽ tiếp xúc với tự nhiên nhiều hơn. Quá nhiều người trong chúng ta luốn sống và hoạt động giữa các bức tường suốt cả ngày. Nhưng bạn không bao giờ biết là bạn sẽ khám phá được điều gì từ thế giới tự nhiên. Một khi bạn đã quen với việc tập thể dục ngoài trời rồi thì bạn sẽ không muốn quay lại với các bức tường.

IMG_1395

3. Việc tập thể dục ngoài trời tốt cho sức khỏe của bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng năng lượng sẽ gia tăng  và bạn sẽ tỉnh táo hơn. Và ánh sáng cũng góp phần quan trọng trong việc chữa bệnh trầm cảm.

Vitamin D được tạo ra một cách tự nhiên khi ánh sang mặt trời chiếu trên da. Vitamin D giúp tăng lượng canxi và photpho trong máu và  vit D  quan trọng đối với hệ miễn dịch.

4. Các hoạt động ngoài trời sẽ gây nhiều hứng thú cho bạn. Chúng thường phấn khích và có nhiều yếu tố  thú vị hơn. Vì thế bạn cũng sẽ duy trì được việc luyện tập thể thao lâu dài hơn. 

Nếu các bài luyện tập của bạn là khoảng thời gian bạn né tránh công việc, bạn nên tập thể thao ở ngoài trời hơn. Nó sẽ giúp bạn có một cái nhìn tích cực hơn về việc luyện tập, và bạn sẽ muốn luyện tập mỗi ngày.

5. Việc luyện tập ngoài trời cũng cho bạn nhiều thử thách mới. Khi bạn chạy, đi bộ hay đi dạo ngoài trời, bạn sẽ phải đòi hỏi não và cơ thể hoàn thành các động tác phức tạp hơn là khi luyện tập với các dụng cụ trong phòng tập. Bạn cũng phải đối mặt với nhiều dạng bề mặt địa hình hơn, điều này có thể nâng cao các thử thách về tinh thần và cơ thể giúp cải thiện phản xạ của bạn
VIVADO02
Thậm chí nếu bạn không thích chạy hay đi bộ, thì bạn vẫn có rất nhiều cách để hoạt động ngoài trời như là đá banh,  bóng ném hay chạy xe đạp, v.v. Điều quan trọng nhất là hãy chọn một hình thức mà bạn thực sự thích, bạn sẽ gắn bó lâu dài với hoạt động này.

Nguồn: http://www.articlehealthandfitness.com/