Hà Nội: Sôi động sàn tập “gym” cho lao động nghèo

Cứ vào quãng trưa,  sân chơi ngoài trời tại nhà thi đấu quận Ba Đình, Hà Nội lại nhộn nhịp người xếp hàng vào tập thể dục.

 

Những người lao động tranh thủ tập luyện bên những chiếc máy miễn phí vào thời gian rảnh

Những “dàn máy” tập thể dục với các động tác đơn giản như chạy bộ, chèo thuyền… được bày  ngoài trời trở thành nơi lý tưởng để những lao động nghèo tranh thủ lúc nghỉ trưa quẳng gánh lo toan tiền bạc để rèn luyện sức khỏe.

Chị Nguyễn Thị Lý, bán hoa quả dạo ở Khoái Châu, Hưng Yên cho biết, thấy khu vực này vắng lại gần hồ Thành Công mát mẻ nên mấy chị em vẫn tranh thủ vào nghỉ trưa.

 

Mỗi người một máy, ai nấy đều say sưa luyện tập để tăng cường sức khoẻ

Sẵn máy tập thể dục thế là không ai bảo ai làm mấy bài tập tăng cường thêm sức khỏe. Cũng như chị Lý, anh Trần Cao Nguyên, thợ mộc tự do quê ở Yên Định (Thanh Hóa) tâm sự, buổi trưa và chiều tối muộn người lao động ngoại tỉnh hay ra gần hồ nghỉ ngơi, sau một ngày mệt mỏi thì thể dục một chút cũng là cách giãn gân, giãn cốt…

Ngoài chị Lý, anh Nguyên, rất nhiều người lao động ngoại tỉnh tranh thủ lúc nghỉ ngơi vào đầu giờ chiều vẫn thường đến khu vực trên rèn luyện thể dục. Cư dân tại những khu tập thể Thành Công cũng khá thân thiện và cởi mở với các vị khách yêu thể thao này.

Sàn tập lý tưởng cho tất cả mọi người

 

Sân chơi chung của Nhà thi đấu quận Ba Đình vì thế trở thành… phòng tập gym lý tưởng cho những lao động nghèo. Dù không sang trọng, đẳng cấp với hệ thống máy móc được nhập khẩu như những phòng thể dục khác nhưng quan trọng nơi đây là một sân chơi đại chúng, bổ ích và được đông đảo người dân hưởng ứng.
Bảo Hân
Nguon:hanoimoi