Một sân chơi hoàn hảo không chỉ toàn trò chơi an toàn

Vui chơi là một quá trình bổ ích trong quãng thời gian tuổi thơ của trẻ, vì thế để tạo nên một sân chơi hoàn hảo đúng nghĩa thì ở đó không chỉ có các trò chơi mang lại tiếng cười và sự sảng khoái cho trẻ mà ở đó nên có cả những trò chơi dạy cho trẻ đối mặt với những rủi ro, sợ hãi hoặc thất bại khi vui chơi.

Khi nhìn vào sân chơi Land ở Cardboard ở London, nước Anh, ai cũng phải ngỡ ngàng và cảm thấy thất vọng vì trông sân chơi khá tồi tàn, như một đống phế liệu không giống những sân chơi thường thấy. Tuy nhiên, tờ The Guardian nhận định: “Đó là một không gian với mọi điều có thể, nơi bọn trẻ có thể làm mọi thứ chúng thích”. Trong một không gian 55m2, có dòng suối chạy qua, trên sân chơi là một đống các thanh pallets, nhiều lốp xe, thuyền đi lại, xe kút kít, thang, lưới đánh cá, búa, dây thừng và túi đấm. Những nhà tổ chức xây dựng sân chơi Land mong muốn trẻ đến đây sẽ học được những sự rủi ro và đối mặt với sự thất bại khi đang vui chơi.
 
 
 
The Land được thành lập vào tháng 1/2012 sau khi nhận được tài trợ từ Mạng lưới Tái chế chất thải môi trường. Ban đầu đó là một mảnh đất bỏ trống, nơi lũ trẻ thường đến để chơi đá bóng, nhưng sau đó bị bỏ hoang vì không được an toàn. Claire Griffiths Quản lý bộ phận sân chơi thuộc Hiệp hội Tổ chức tình nguyện tại Wrexham, quản lý The Land khẳng định, nước chảy qua cùng các hàng cây sẽ biến nơi đây thành chỗ chơi hấp dẫn với trẻ nhỏ: “Chúng dựng hàng rào để bảo vệ không gian riêng tư cho phép trẻ được xây dựng những thứ chúng muốn và giữ lại sau khi chúng ra về. Chúng có thể chơi với lửa, đi thuyền ở trong nước – điều mà khá nhiều bậc phụ huy