Sân chơi chốn đình làng Trường Lâm

Đình Trường Lâm - Việt Hưng.jpg1

Đình Trường Lâm ( Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà nội) là một di tích cách mạng kháng chiến. Tượng đài Bác Hồ xây dựng với dáng phương đình được xây dựng theo kiểu kiến trúc cuối thể kỷ 20 chiếm vị trí quan trọng của khu sân đình hiện nay nhằm ghi lại sự kiện 2 lần Bác Hồ về thăm địa phương – một trong những sự kiện được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Trường Lâm mãi mãi tự hào và lưu truyền. Đó là vào ngày 18/2/1958, tức sáng mồng một tết Mậu Tuất, Bác Hồ và bác sỹ Trần Duy Hưng – Chủ tịch Uỷ ban hành chính Hà Nội cùng lãnh đạo thành phố đã về thăm, biểu dương chính quyền và nhân dân Trường Lâm có nhiều thành tích làm thuỷ lợi chống hạn, khai hoang trong năm 1958. Lời căn dặn của Bác về tăng gia sản xuất, bảo vệ giữ gìn di tích đình Trường Lâm, chăm lo đời sống, học tập cho thiếu nhi địa phương…vẫn còn đọng sâu trong tâm trí của nhiều cụ phụ lão trong thôn, đã được kể lại nhiều lần cho con cháu nghe và học tập. Một lần khác, Bác về Trường Lâm dự Hội nghị chiến sỹ thi đua của Bộ Nông trường tổ chức tại xóm Thanh Đồng… Do vậy, ngoài việc là di tích lịch sử truyền thống của địa phương, đình Trường Lâm còn là nơi lưu giữ kỷ niệm không phai mờ tình cảm của nhân dân địa phương với Bác Hồ kính yêu.

 Sáng ngày 09/11/2007, tại nhà văn hóa Trường Lâm, đồng chí Nguyễn Minh Triết – Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã về thăm khu di tích và dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân khu dân cư Trường Lâm.

Ngay trong ngày đầu năm mới 2015, Công ty cổ phần Việt nam vận động – VIVADO đã hoàn thành lắp đặt một sân chơi với 08 loại thiết bị vận động ngoài trời bao gồm xà đơn, xà kép, thiết bị tập bụng, tập lưng, tập vai, lắc eo, đi bộ, xe đạp. Người dân phường Việt Hưng rất hồ hởi với các sân chơi mới, đông đảo người dân say sưa tập luyện với các dụng cụ này bất kể sáng, trưa, chiều tối. 

  

Trường Lâm 1Trường Lâm 12

Trường Lâm 1 Trường Lâm 5

Xem thêm hình ảnh dự án tại đây : Sân chơi đình làng Trường Lâm