Sắc xuân mới trong công viên Nguyên Phi Ỷ Lan – TP Bắc Ninh

Công viên Nguyên phi Ỷ Lan ( trung tâm TP Bắc Ninh) nằm giữa hai đường Phù Đổng Thiên vương và Nguyên phi Ỷ Lan,  là một trong những công viên thành phố được thiết kế xây dựng quy mô bề thế nhất miền Bắc.

IMG_2300

Công viên Nguyên phi Ỷ lan được xây dựng theo không gian mở, đường giao thông và công viên liên kết tạo thành công năng vừa phục vụ việc đi lại vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân.

IMG_2296

 

Sau khi khánh thành đã trở thành địa danh diễn ra các sự kiện quan trọng của tỉnh và thành phố: biểu diễn văn nghệ trong các dịp kỷ niệm những ngày lễ trọng đại của đất nước, hoạt động thể thao (bóng chuyền hơi, đá cầu, điền kinh…), đặc biệt là tối 30 Tết, hằng năm đều tổ chức biểu diễn văn nghệ, bắn pháo hoa đón giao thừa, thu hút hàng vạn người từ thành phố Bắc Ninh và các vùng lân cận tụ tập xung quanh 2 hồ nước và trước tượng đài Lý Thái Tổ. Đây cũng là nơi, hằng ngày, nhân dân thành phố, đủ các lứa tuổi về đây đi bộ, tập thể dục dưỡng sinh.

IMG_2301

Nhằm đáp ứng nhu cậu rèn luyện sức khỏe của các tầng lớp nhân dân trong thành phố, đơn vị quản lý công viên – Công ty TNHH một thành viên Môi trường & Công trình đô thị – đã đầu tư thêm hạng mục các thiết bị thể dục thể thao ngoài trời. 17 hạng mục thiết bị đã được VIVADO cung cấp lắp đặt, đưa vào sử dụng ngay trước Tết âm lịch Giáp Ngọ 2014.

IMG_2298 IMG_2299 IMG_2287 IMG_2297