10 bài tập ngoài trời tốt nhất cho giảm cân

Giảm cân đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn bạn có thể tưởng tượng. Một chế độ luyện tập khắt khe kèm theo một chế độ ăn uống hiệu quả là những gì bạn sẽ phải thực hiện để đốt cháy lượng calo thừa trong cơ thể. Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn một cách tập luyện tốt nhất để giảm cân chỉ trong 2 tuần nhé. Qua hai tuần, bạn hãy thử kiểm tra kết quả của mình nhé.

1.Khởi động

Khởi động giúp cơ thể ấm áp và có ích cho việc tập luyện giảm cân, các cơ bắp sẽ được làm nóng lên. Vung hai cánh tay tự do, xoay vai và khởi động các khớp khác trong cơ thể.

2.Chạy nước rút

Một tuần chạy nước rút là cách tốt nhất để bắt đầu giảm bớt trọng lượng. Thực hiện 10 lần chạy nước rút 100m. Nghỉ giải lao trong ít nhất 3 phút trước khi bắt đầu lần kế tiếp. Trong tuần đầu tiên, bạn không cần phải làm gì giữa những lần chạy nước rút cả. Chạy nước rút là bài tập hiệu quả nhất để giảm cân.

3.Chống đẩy

Bạn có thể chống đẩy sau khi chạy nước rút. Nếu bạn muốn đốt cháy chất béo trên ngực, cách tốt nhất là tập chống đẩy. Trong tuần thứ hai, hãy tập bài tập chống đẩy, ít nhất 5 hoặc 6 lần, ở giữa những lần chạy nước rút.

4.Rút xà đơn

Rút xà đơn là bài tập tuyệt vời sau khi chống đẩy nếu bạn có tập gym.

Chiến sĩ mới luyện tập các động tác lên xà, rút xà đơn trong bãi huấn luyện thể lực tổng hợp (ảnh nguồn: báo Bình Phước)

5.Chạy tại chỗ

Chạy tại chỗ là bài tập bạn nên thực hiện sau khi chạy nước rút và chống đẩy. Bài tập này chỉ hiệu quả nếu bạn chạy nâng cao đầu gối.

6.Nhảy dây

Bạn có thể thực hiện động tác nhảy dây trước hoặc sau khi chạy nước rút. Thực ra nhảy dây là biện pháp bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Nhảy 3 đến 4 lần, mỗi lần trong 2 phút.

7.Tập tạ

Nhiều người đánh giá thấp vai trò của việc tập tạ trong giai đoạn giảm cân. Đối với những người thừa cân hoặc béo phì, đẩy tạ là cách hoàn hảo để đốt cháy một lượng calo không mong muốn. Tập tạ nâng quả sẽ hiệu quả hơn so với tập tạ bằng máy. Tuy nhiên, khi tập tạ, hãy chú ý tập đến khu vực cụ thể trên cơ thể.

8.Gập bụng

Gập bụng là bài tập hiệu quả nhất sau khi thực hiện các bài tập nêu trên. Có những biến thể khác nhau của bài tập gập bụng. Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn giảm cân trong 2 tuần, bạn phải thực hiện ít nhất 3-4 động tác gập bụng khác nhau trong một ngày. Thực hiện động tác trên khoảng 4 lần mỗi động tác gập trái, gập phải và lặp lại khoảng 25 lần. Trong tuần đầu tiên, thực hiện cách ngày động tác này. Trong tuần thứ hai, ngày nào cũng phải thực hiện động tác này.

9.Các bài tập căng và duỗi cơ

Các bài tập luyện sẽ không hiệu quả nếu không kết hợp với bài tập căng duỗi cơ. Bạn có thể thực hiện bài tập này với bóng.

10.Đi bơi

Bơi là cách tốt nhất để bạn thư giãn các cơ bắp của mình và đốt cháy calo trong cơ thể.