Sân chơi trẻ em trong khu nhà ở xã hội ECOHOME1

Ngày 24/12/214, công ty CP ĐTTM Thủ Đô đã tổ chức khánh thành dự án Khu nhà ở xã hội ECOHOME 1. Dự  án có quy mô gần 2 hecta, gồm 4 tòa nhà cao 12 tầng cung cấp 930 căn hộ. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cũng như là đáp ứng tối đa những tiện ích của khu nhà ở xã hôi, ECOHOME1 đã cho thi công và lắp đặt luôn các thiết bị thể dục thể thao ngoài trời do công ty VIVADO cung cấp và đưa vào sử  dụng trong đầu năm mới 2015 này.

Nằm ở vị trí thuận tiện thuộc Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội. ECOHOME1 được thiết kế khá hiện đại theo hướng thân thiện môi trường với nhiều thảm cây xanh, tiết kiệm năng lượng. Các hạng mục về dịch vụ hạ tầng xã hội như trường mầm non, siêu thị, ngân hàng, phòng tập thể thao, câu lạc bộ văn hóa… được bố trí đồng bộ.  Khu vui chơi dành cho trẻ em đã được trang bị. Mô tô nhún dành cho trẻ em, an tòan, màu sắc nổi bật, bắt mắt đã được VIVADO lắp đặt.

 dn4

Ngoài ra chủ đầu tư dành trên 10.000m2 diện tích đất cho hệ thống cảnh quan, đài phun nước, sân vườn, đường dạo, khu vui chơi công cộng. Thiết bị bập bênh dành cho trẻ đã được lắp đặt trên một khoảng sân vườn rộng trải được trải thảm cỏ xanh mướt, phụ huynh sẽ yên tâm và hài lòng hơn rất nhiều khi môi trường sống được trang bị đầy đủ, sạch sẽ và an toàn dành cho con em của mình.

dongn 1

Thú nhún hoa cười tạo nên sự khác biệt và độc đáo dành cho trẻ.

dn2

Nhìn từ  góc độ y tế công cộng, đô thị sống tốt là nơi mà người dân khỏe mạnh, hạnh phúc sống trong những khu dân cư lành mạnh. Đô thị sống tốt là nơi được quy hoạch, xây dựng cho người dân và tạo điều kiện cho người dân nâng cao sức khỏe, cả về mặt thể chất và tinh thần. Đó là nơi khuyến khích người dân thực hiện các hoạt động thể chất có mục đích như đi bộ, xe đạp thể dục thể thao và giao tiếp xã hội bên ngoài hơn là các hoạt động bị động, khép kín và thiếu giao tiếp. Chị Hạnh 34 tuổi, dân cư mới chuyển đến khu đô thị đó cho biết:  “2 vợ chồng mình con nhỏ, thu nhập thấp, khi được hỗ trợ và vay vốn mua được một căn hộ ở đây mình rất mừng. Trước mắt rất hài lòng. Ở đây có chỗ chơi cho trẻ con, có thiết bị thập thể dục, có không gian sinh hoạt, ít bụi bặm ồn ào. Mình có chỗ để an cư, đi làm yên tâm hơn hẳn”.

ECOHOME1 đã triển khai và lắp đặt các thiết bị vận động thể dục thể thao, tuy bước đầu mới là như vậy, nhưng những tiện ích đó đã phần nào đáp ứng được sự yêu thích của cư  dân sống tại đây.