Cần lắm những sân chơi cho trẻ ở Thủ đô

Thời gian qua, nhiều sân chơi cộng đồng ở các khu dân cư trên địa bàn Thủ đô đã được Thành đoàn Hà Nội phát động xây dựng. Những sân chơi mới này mang đến cho người dân, đặc biệt là trẻ em không gian lý tưởng, qua đó thúc đẩy cộng đồng đoàn kết bền vững, nhằm hướng mục tiêu xây dựng thành phố xanh- sạch – đẹp.

Hiện nay, ở nhiều khu dân cư, đô thị trên địa bàn Hà Nội, trẻ em hầu như không có sân chơi riêng của mình. Nhiều nhà đầu tư thường vì mục đích thương mại, tận dụng triệt để đất đai để xây dựng công trình mà ít quan tâm đến việc phục vụ cộng đồng như công viên, khu vui chơi cho trẻ, sân thể thao, nhà văn hoá… Chính vì phải sống trong không gian chật hẹp, trẻ em chủ yếu chỉ có thể chơi trên vỉa hè, thậm chí ngay trong lòng đường

Đã từ lâu, những đứa trẻ đô thị chỉ biết tìm đến các khu vui chơi thương mại phải trả tiền, các trò chơi điện tử mà ít được vui chơi trong không gian công cộng để các em có thể vận động cơ bắp, tương tác với thiên nhiên.

              

Một góc sân chơi cộng đồng phường Cự Khối( Long Biên-Hà Nội). nguồn ảnh: vivado.com.vn

Nhận thấy tầm quan trọng của sân chơi cộng đồng, Thành đoàn Hà Nội đã phát động rộng rãi đoàn viên, thanh niên cùng chung tay góp sức, tạo ra sân chơi mới để trẻ em được phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần. Các sân chơi cho trẻ có thể được tận dụng xây dựng trong các sân tập thể, trên khu đất bỏ hoang, thậm chí là mặt bằng nhà vệ sinh công cộng không dùng đến…

Trước hiệu quả từ việc xây dựng các điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội Nguyễn Khánh Bình cho biết, trong năm học 2017-2018, Thành Đoàn đã xây dựng, làm mới 159 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi, trong đó xây mới 79 điểm.

                 

Theo kế hoạch, mỗi năm, đoàn khối quận, huyện, thị xã sẽ xây mới hoặc hỗ trợ 5-7 sân chơi trên địa bàn, góp phần bảo đảm cho thanh thiếu nhi có không gian sinh hoạt, vui chơi, giúp các em phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên các địa phương cũng đã có sáng kiến, bỏ nhiều công sức xây dựng thêm nhiều sân chơi mới. Nhiều mảnh đất phủ đầy cỏ dại hay bãi rác tự phát lâu năm đã trở thành những sân chơi sạch sẽ, rộng rãi phục vụ thiếu nhi và người dân.

“Đối với thiếu nhi, được vui chơi, giải trí trong một môi trường lành mạnh là nhu cầu chính đáng. Vì vậy, ngoài các chương trình hoạt động hè, các cấp bộ đoàn đã quan tâm đầu tư xây dựng các khu vui chơi, giúp các em tránh xa trò chơi điện tử, tệ nạn xã hội, được xã hội và các bậc phụ huynh rất hoan nghênh”, anh Bình nói.

Nguồn: Báo đại đoàn kết online

Tư vấn – Thiết kế Cung cấpLắp đặt – Bảo dưỡng:
Thiết bị thể dục thể thao ngoài trời tại các Công viên, Trường học, Sân chơi, Thao trường huấn luyện, Sân tập thể thao…
Thiết bị sân chơi trẻ em (Tổ hợp cầu trượt, Thú nhún các loại, dụng cụ thể chất) cho các trường học, sân chơi cộng đồng, khu đô thị..